Royal City – được ví như một “thành phố châu Âu” thu nhỏ. Thế nhưng gần đây trên các diễn đàn, cư dân tại đây đang bàn tán về việc thang máy của một tòa nhà có dấu hiệu kém chất lượng nhưng tới nay vẫn chưa được xử lý.

Cư dân tại Royal City cho biết và khỏang tháng9/2014 các thang máy tại đây có dấu hiệu kém chất lượng như bỏ tầng, trôi tầng, mất điện toàn bộ thang và chuông khẩn cấp không hoạt động trong khi tòa nhà không bị mất điện, có lần thang máy còn kẹp tay người sử dụng… Những dấu hiệu trục trặc, xuống cấp của thang máy khiến cư dân lo lắng bất an.

Chị Tr.M.T, cư dân tại đây cho biết: "Thang máy R4 có những trục trặc, không ổn định từ khi tôi bắt đầu chuyển về đây sinh sống từ giữa năm 2014, gồm các hiện tượng như: Thang lắc lư, kêu cọt kẹt khi di chuyển, thang chạy chậm; Thanh vịn rất yếu thường xuyên bị rơi rụng như thế sẽ nguy hiểm nếu có sự cố mà không có chỗ bấy víu; Quạt thông gió có nhưng rất bí; Khe hở giữa thang và cửa ngoài lớn (3-4cm); Không hủy được lệnh gọi tầng ở một vài thang…”

thang-may-r4-royal-city

Mặc dù khu phức hợp Royal City mới được đưa vào hoạt động nhưng đến nay thang máy đã có những dấu hiệu kém chất lượng khiến cư dân lo lắng. Được biết, trước tình trạng trên, cư dân khu R4 đã có đơn kiến nghị gửi lên ban quản lý Vinhomes Royal City và cũng có thông báo sữa chữa ngày 15/11/2014 nhưng đến hiện tại sự cố vẫn tiếp diễn.

Trước thực trạng trên, chuyên gia của hãng KONE cùng với kỹ thuật Vinhomes Royal City cam kết với người dân R4 sẽ hoàn thành sữa chữa thang máy chạy ổn định trong tháng 2/2015. Thế nhưng, đầu tháng 3/2015 sự cố thang máy vẫn xảy ra. Sáng ngày 8/3 thang máy B4 xảy ra sự cố khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt bên trong. Không những thế cửa thang còn bị kéo tung, lệch hẳn sang một bên, tường bong tróc tung tóe.

Trước tình trạng đáng báo động trên, cư dân tại đây đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu có liên quan nhận thức được sự nguy hiểm tới tính mạng của người dân. Nhanh chóng đưa ra các biện pháp khắc phục sự cố để người dân có cuộc sống an toàn hơn.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top