Royal City – được ví như một “thành phố châu Âu” thu nhỏ. Thế nhưng gần đây trên các diễn đàn, cư dân tại đây đang bàn tán về việc thang máy của một tòa nhà có dấu hiệu kém chất lượng nhưng tới nay vẫn chưa được xử lý.

Cư dân tại Royal City cho biết và khỏang tháng9/2014 các thang máy tại đây có dấu hiệu kém chất lượng như bỏ tầng, trôi tầng, mất điện toàn bộ thang và chuông khẩn cấp không hoạt động trong khi tòa nhà không bị mất điện, có lần thang máy còn kẹp tay người sử dụng… Những dấu hiệu trục trặc, xuống cấp của thang máy khiến cư dân lo lắng bất an.

Chị Tr.M.T, cư dân tại đây cho biết: "Thang máy R4 có những trục trặc, không ổn định từ khi tôi bắt đầu chuyển về đây sinh sống từ giữa năm 2014, gồm các hiện tượng như: Thang lắc lư, kêu cọt kẹt khi di chuyển, thang chạy chậm; Thanh vịn rất yếu thường xuyên bị rơi rụng như thế sẽ nguy hiểm nếu có sự cố mà không có chỗ bấy víu; Quạt thông gió có nhưng rất bí; Khe hở giữa thang và cửa ngoài lớn (3-4cm); Không hủy được lệnh gọi tầng ở một vài thang…”

thang-may-r4-royal-city

Mặc dù khu phức hợp Royal City mới được đưa vào hoạt động nhưng đến nay thang máy đã có những dấu hiệu kém chất lượng khiến cư dân lo lắng. Được biết, trước tình trạng trên, cư dân khu R4 đã có đơn kiến nghị gửi lên ban quản lý Vinhomes Royal City và cũng có thông báo sữa chữa ngày 15/11/2014 nhưng đến hiện tại sự cố vẫn tiếp diễn.

Trước thực trạng trên, chuyên gia của hãng KONE cùng với kỹ thuật Vinhomes Royal City cam kết với người dân R4 sẽ hoàn thành sữa chữa thang máy chạy ổn định trong tháng 2/2015. Thế nhưng, đầu tháng 3/2015 sự cố thang máy vẫn xảy ra. Sáng ngày 8/3 thang máy B4 xảy ra sự cố khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt bên trong. Không những thế cửa thang còn bị kéo tung, lệch hẳn sang một bên, tường bong tróc tung tóe.

Trước tình trạng đáng báo động trên, cư dân tại đây đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu có liên quan nhận thức được sự nguy hiểm tới tính mạng của người dân. Nhanh chóng đưa ra các biện pháp khắc phục sự cố để người dân có cuộc sống an toàn hơn.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top