Câu chuyện chung cư chưa bao giờ hạ nhiệt, cơ sở hạ tầng tại đây vẫn đang là vấn đề nhức nhối cần được giải quyết, tường, cầu thang bong tróc, dây điện, ống nước hư hỏng nặng, phải trả các khoản chi phí quá cao…. Mặc dù người dân đã kiến nghị, phản ánh lên cơ quan quản lý nhưng vẫn không được giải quyết triệt để.

Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM cho biết TP có tổng cộng 1.244 chung cư (trừ hai huyện Củ Chi và Cần Giờ là không có chung cư) trong đó số chung cư cũ lên đến con số 494 và có tới 58 chung cư được ghi nhận là có xảy ra tranh chấp, khiếu kiện.

chung-cu-o-chuot-ha-long

Tại chung cư Thanh Đa (P.27, quận, Bình Thạnh, TP.HCM) người dân cho biết cơ sở hạ tầng chung cư xuống cấp nghiêm trọng: thang máy chở người hỏng liên tục, cầu thang bộ bong tróc, ống nước đều hư hỏng nặng, buổi tối không đủ ánh sáng để di chuyển, sinh hoạt và làm việc….

Chị Nguyệt Minh – hộ dân sống tại chung cư C1 (đường Man Thiện, Q.9) cho hay: “Chung cư cứ tăng giá, thêm chi phí lung tung, rất bất ngờ, có khi thông báo chỉ là một mảnh giấy kẹp vào khe cửa”. Ngoài ra chị Minh còn cho biết thêm bãi giữ xe tại chung cư chật chội do chung cư không quản lý được người dân ra vào, có nhà thêm người thân sống chung dẫn đến lượng xe quá đông khiến việc lấy xe gặp khó khăn. Chưa kể tới việc không may xảy ra hỏa hoạn thì rất nguy hiểm.

Ông Đỗ Phi Hùng – Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết cơ quan sẽ kiểm tra liên ngành đồng loạt 1.244 chung cư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.  Và đặc biệt sẽ tập trung vào những chung cư có xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, phản ánh của người dân. Dự kiến quá trình kiểm tra này sẽ kéo dài đến hết tháng 6.

Ông Hùng cho biết thêm: “ Quá trình kiểm tra sẽ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 4 nên khoảng cuối tháng 3 sẽ có văn bản thông báo gửi tới ban quản trị các tòa nhà để kịp thời thông báo với người dân trong chung cư. Đồng thời trong quá trình kiểm tra thì người dân có quyên nêu ra ý kiển của mình để quá trình kiểm tra đạt hiệu quả cao”.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Dự báo sự phát triển của thị trường thang máy ...

Mỗi ngày trôi qua, dân số ngày càng tăng dẫn đến chiều cao của các tòa nhà cũng tăng theo để đáp ...

Xem tiếp

Dùng thang máy để thăm mỏ vàng

Tài sản có tính thanh khoản cao được mọi người ưa chuồng sử dụng là vàng. Vàng được lưu trữ dưới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top