Được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ trước, khu chung cư 5 tầng nằm ở khu vực trung tâm phường Trần Hưng Đạo, vị trí được xem là “khu đất vàng” của thành phố Hạ Long. Sau hơn 30 năm sử dụng, khu chung cư đang xuống cấp trầm trọng với những vết hoen ố, có thể sập xuống bất cứ lúc nào gây mất mỹ quan cho thanh phố và an toàn cho chính các hộ dân ở đây.

CHị Nguyễn Thị Huyền sống ở lô 5 khu chung cư cho biết:” Đến mùa mưa bão thỉnh thoảng tôi lại nghe thấy tiếng rầm, biết là vữa ở trần nhà rụng xuống. Người dân ở đây đã nhiều lần làm đơn kiến nghị lên các cấp, nhưng đến nay vẫn chưa có cách giả quyết”. Bên trong cầu thang của chung cư đều nứt toác, lớp vữa bên ngoài đã bung ra và nhìn rõ những thanh sắt đã bị hoen gỉ. Tay vịn cầu thang cũng bị hoen gỉ và ăn mòn hết, người dân ở đây phải lấy gỗ gá vào các mẫu sắt còn lại để bám tay mỗi khi lên xuống. Cứ đến mùa mưa bão, người dân phải sơ tán vì lo sợ không biết tường nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

chung-cu-o-chuot-ha-long

Ban đầu được biết khu chung cư được thiết kế xây dựng dành riêng cho công nhân sống độc thân nên chỉ có một khu vệ sinh. Tuy nhiên, hiện tại đã có các hộ gia đình sinh sống tại đây. Nên không còn cách nào khác họ đành phải sử dụng chung khu vệ sinh. Căn hộ chật hẹp nên hầu hết các gia đình đều tìm cách cơi nới phần phía sau để làm khu bếp nên hệ thống thoát nước được xả trực tiếp từ tầng trên xuống tầng dưới, tràn cả ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long cũng thừa nhận khu chung cư đang ở mức báo động, có thể sập bất cứ lúc nào. Đồng thời ông cho biết:” Thành phố đã gửi văn bản đề xuất UBND tỉnh để có phương án di dời các hộ dân. Tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Xây dựng khảo sát, tìm nhà đầu tư và sẽ có phương án di dời trong thời gian sớm nhất”.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tai nạn thang máy kinh hoàng ở Tây Ban Nha

Thang máy cũng được xem là một phương tiện giao thông công cộng tại các trung tâm thương mại, các ...

Xem tiếp

Sử dụng cầu thang ở các tòa nhà chung cư

Ngày nay cùng với sự phát triển của các tòa nhà chung cư cao tầng là sự phát triển song song và ...

Xem tiếp

Mỹ: Thi thể cụ ông 82 tuổi được tìm thấy trong hố ...

Sau gần một tháng mất tích thì thi thể ông cụ 82 tuổi mới được tìm thấy trong thang máy dưới nhà để ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top