Nhiều du khách đã không thể hiểu nổi vì sao cha xứ, cảnh sát và những kẻ buôn thuốc phiện lại có thể trở thành hàng xóm của nhau trong nhiều năm qua, và sử dụng chung mọi thiết bị, thậm chí là đi chung cả thang máy. Đó là thực trạng đang diễn ra tại bang Alaska (Mỹ), hầu hết 200 cư dân của Whitter đểu sống trong một chung cư 14 tầng – tòa nhà Begich nằm ở rìa thị trấn.

Bên trong tòa nhà, ngoài những căn hộ dành cho người dân sinh sống, còn là nơi tọa lạc của một sở cảnh sát, một trung tâm y tế, một cửa hàng tiện ích, một tiệm giặt là, thậm chí còn dành riêng tầng trệt để làm nhà thờ. Thật khó tưởng tượng nổi cảnh các nhà chức trách, cha xứ, cảnh sát lại có thể “đội trời chung” với những kẻ buôn thuốc phiện, sử dụng chung thang máy cũng như mọi dịch vụ và họ chạm mặt nhau hàng ngày.

whittier

Thị trấn Whittier

Lý giải cho sự việc này các nhà chức trách tại đây cho biết, quy mô thị trấn này khá nhỏ, kéo dài chưa đến 5km dọc theo bờ biển và có khí hậu cực kỳ khắc nghiệt, thêm vào đó vị trí địa lý lại hiểm trở. Nên người dân tại đây không còn sự lựa chọn nào khách đành phải sống như vậy.

Để đên được thị trấn Whitter bạn chỉ có thể đi bằng hai con đường, một là đường thủy, hia là con đường hầm qua núi. Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống cánh cửa đường hầm vào Whitter nhánh chóng được đóng lại và dường như thị trấn nhỏ bé này bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Thời tiết tại Whitter khắc nghiệt, mùa đông tuyết rơi dày 625cm, sức gió lên tới 90km/h vì vậy người dân tại đây cần tập trung tất cả những yếu tố cần thiết trong cùng một mái nhà, để họ vẫn có cuộc sống đầy đủ mà không cần phải rời khỏi nơi trú ẩn ấm áp của mình. Cuộc sống sinh hoạt của gia đình các hộ dân nơi đây dường như rất thoái mái, họ có thể đi lại bằng khắp nơi với những bộ quần áo ngủ, dép lê….Bất cứ lúc nào người dân cũng có thể nhận được sự giúp đỡ của cảnh sát trưởng, hay các sinh viên có thể gõ cửa nhà giáo viên bất cứ lúc nào mà chỉ cần vài bước chân.

thi-tran-whittier

Tuy nhiên, với cuộc sống được cung cấp đầy đủ các dich vụ và tiện lợi như thế nhưng một số người dân ở Whitter vẫn không thích sống tại đó và chuyển ra ngoài. Họ ví Begich Towers như một nhà tù vì vậy một số người đã chọn sống ở những căn nhà nhỏ cạnh đường ray xe lửa hay sống trên những con thuyển.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây lạ dù thị trấn Whitter bé nhỏ nhưng vẫn có đủ phòng cho khách du lịch với trang thiết bị đầy đủ và có cả ống nhòm để khách du lịch có thể ngắm cá voi nhảy sóng và những con dê nhởn nhơ gặm cỏ trên núi. Cuộc sống tập thế này cũng là một trong những điều thu hút khách du lịch muốn ghé thăm Whitter.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top