Ở một đô thị hiện đại ngày nay thì việc sống trong những khu chung cư là điều tất yếu. Sự phát triển của đô thị càng nhanh thì kéo theo các khu chung cư lớn mọc lên càng nhiều. Tuy nhiên, ý thức của một số cư dân sống trong khu chung cư còn chưa cao, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hay mất đoàn kết giữa những người sống trong chung cư với nhau.

Bà Trần Thị Mai, tại chung cư số 1 Tôn Thất Thuyết (quận 4, TP HCM) sống trong một căn hộ thoáng mát, thang máy ăn toàn, an ninh ổn định..nói chung điều kiện sống cũng như chất lượng cơ sở hạ tầng không có gì để phàn nàn. Tuy nhiên, thói quen sinh hoạt tùy tiện của một số cư dân ở đây khiến bà khó chịu:” Chung cư không cho hút thuốc là hoặc mang chó, mèo vào thang máy nhưng không ít lần cầu thang máy vừa mở, tôi đã thấy có người phì phèo hút thuốc hoặc dắt theo vài chú chó. Khổ nhất là khi bước vào thang máy bị ám mùi khói thuốc, mùi chất thải của chó, dù đã được lau dọn nhưng trong không gian kín mít, chỉ có cách nín thở”.

chung-cu-me-tri-thuong

Không chỉ có thế, có gia đình còn mang quần áo, mùng mền hoặc vật dụng gia đình ra phơi ngay dọc hành lang mặc dù đã được Ban quản lý dán thông báo. Điều nay gây cản trở lối đi chung và ảnh hưởng đến an toàn PCCC.

Cùng chung hoàn cảnh đó là bà Nguyễn Ánh Thúy, ở một chung cư tại huyện Nhà Bè, TP HCM, bà than ngắn thở dài nói ở nhà mình mà làm gì cũng phải rón rén, nhiều lúc ức chế lắm chỉ muốn chuyển đi chỗ khác. Nguyên nhân là do phía dưới căn hộ nhà bà có một gia đình rất khó tính, gia đình bà làm gì gây tiếng động là bên dưới lại lên la lối, rồi bị bảo vệ lên hỏi thăm.

Bên cạnh đó thì vệ sinh cũng là vấn đề nhức nhối tại các khu chung cư. Mội lô chung cư đều có thùng rác đặt dưới đất nhưng nhiều người thả rác từ trên tầng 4, 5 xuống làm rác vương vãi khắp nơi bốc mùi hôi thối. Vốn quen với lối sống tùy tiện, một số người đã không có ý thức bảo vệ môi trường chung. Những hộ gần cầu thang cố gắng quét dọn, lau chùi nhưng cũng chỉ được 1 ngày rồi đâu lại vào đó.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top