Chỉ với hơn 200 nghìn đồng/ người/ tháng, khu chung cư dành cho sinh viên tại Hà Nội được đánh giá là khu nhà danh cho sinh viên đẹp và lớn nhất Hà Nội. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy thì rất nhiều sinh viên đang băn khoăn và cân nhắc xem có nên ở trong khu chung cư giá rẻ này hay không mặc dù rất ấn tượng và hài lòng về chất lượng tại đây.

Những ngày qua, thông tin về khu chung cư giá rẻ dành cho sinh viên Hà Nội nhanh chóng lan truyền trên mạng khiến sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tò mò, háo hức muốn đến tận nơi chime ngưỡng.
Theo đó, dù rất ấn tượng và hài lòng về chất lượng của khu chung cư, nhưng nhiều sinh viên vẫn đang băn khoăn và lo lắng cân nhắc xem có nên ở hay không?

chung-cu-sinh-vien-my-dinh-2

Chung cư dành cho sinh viên tại khu đô thị Mỹ Đình 2 với giá thuê 195 nghìn/người mỗi tháng

Bất tiện trong đi lại
Đến với khu chung cư dành cho sinh viên tại Pháp Vân – Tứ Hiệp, nhiều sinh viên vẫn băn khoăn chưa quyết định xem có nên đăng kí trọ ở đây hay không vì lý do xa trường học và không tiện đường xe buýt. Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng cho rằng khi ở sẽ gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt.
Bạn Nguyễn Thị Thảo, sinh viên trường đại học Kỹ thuật công nghiệp cho biết, đọc được thông tin về khu chung cư giá rẻ dành cho sinh viên trên mạng, em đã đến tận nơi xem. Dù rất hiện đại, giá cả lại rẻ nhưng hơi bất tiện vì khá xa trường, lại không có xe buýt đi qua.
Sinh viên năm 3, trường ĐH Xây dựng – bạn Bùi Đức Chung cũng có cùng quan điểm với Thảo, bên cạnh đó thì Chung còn lo lắng về những phí dịch vụ như ăn uống, photo…sẽ đắt hơn bên ngoài. Một phòng sẽ có 8 người ở như vậy nếu không hợp nhau sẽ không được thoải mái.
Chia sẻ với PV về vấn đề này, anh Phạm Minh Dũng, phụ trách thông tin tiếp nhận và quản lý sinh viên cho biết:” Vấn đề đi lại là một hạn chế của khu chung cư vì đa số các bạn sinh viên đều đi xe buýt. Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã gửi công văn sang Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất bố trí xe buýt vận hành tại khu nhà ở Pháp Vân – Tứ Hiệp”.
Quản lý sinh viên theo quy định
Việc quản lý sinh viên, trước khi đưa vào vận hành Ban quản lí đã xây dựng các nội quy chung dành cho sinh viên như nội quy nhà ở, thang máy, gửi xe…Đồng thời cũng có những chế tài xử lý đối với những sinh viên vi phạm những nội quy trên để giữ trật tự an ninh toàn chung cư.

chung-cu-sinh-vien-phap-vanChung cư dành cho sinh viên tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp với giá thuê dự kiến 205 nghìn/người mỗi tháng

Bên cạnh đó thì Ban quản lí quy định chung cư sẽ mở cổng từ 5h30’ sáng đến 23h00’ và không cho phép sinh viên nấu ăn trong khu chung cư. Tiền điện, nước , gửi xe theo quy định của nhà nước. Giá internet theo quy định của nhà cung cấp. Còn những dịch vụ khác như ăn uống, photo…thì những đơn vị thầu sẽ tự đưa ra mức giá để cạnh tranh nhau, cạnh tranh với những dịch vụ bên ngoài.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top