Trong cuộc sống hiện đại ngay nay, thang máy là một phương tiện vẫn chuyển khá phổ biến, giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, đã là máy móc thì không thế tránh khỏi những sự cố rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Hôm qua, một sự cố thang máy đáng tiếc xảy ra đã cướp đi sinh mạng của một sinh viên trường đại học Huaqiao, thành phố Hạ Môn, Trung Quốc. Theo như đoạn video của một máy quay đặt trong thang máy thu hình lại được thì lúc đó cậu sinh viên cố tình trèo lên mặc dù biết thang máy đang bị lỗi. Song không may khi bước vào thì cánh cửa thang máy đột ngột đổ sập vào người, sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến nam sinh không kịp phản ứng và đã bị kẹt giữa thang máy. Vài giây sau đó thang máy giật lên nhưng rồi lại sập xuống với một lực rất mạnh khiến nam sinh này đã bị nghiến từ từ và cuối cùng tử vong.

ket-thang-may-o-trung-quoc

ket-thang-may-o-trung-quoc-1
Khi quan sát đoạn video thì thấy rằng đằng sau cậu còn một người khác, nhưng cậu là người đi vào đầu tiên và gặp phải sự cố đáng tiếc này.
Ngay sau đó, các nhân viên cứu hộ thang máy, nhân viên cứu thương có mặt tại hiện trường, song mọi chuyện đã quá muộn, cậu thanh niên đã bị nghiến chết ngay tại chỗ.
Hiệu trưởng trường đại học Huaqiao – Jia Yimin ông hứa rằng đang cố gắng làm mọi cách để giải quyết sự việc trên, trong khi chỉ riêng một tháng gần đây đã có tới 6 vụ tai nạn liên quan đến thang máy và có tới 5 trường hợp tử vong. Đoạn video kéo dài 3 phút được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội cũng như phương tiện truyền thông Trung Quốc nhằm cảnh báo tất cả các thiết bị thang máy trong trường học cần phải có những biện phát bảo trì bảo dưỡng cụ thể để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Ấn Độ siêt chặt các quy định về an toàn thang máy

Thang máy không còn là một thứ xa xỉ và đã trở thành thành phương tiện di chuyển phổ biến trên các ...

Xem tiếp

Phòng lây nhiễm virus Corona: Nút bấm thang máy ...

Gần 2 tháng dịch bệnh Covia – 19 hoành hành. Hiện tại ở Trung Quốc tỷ lệ ca lây nhiễm mới và tử ...

Xem tiếp

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top