Năm 2014 vừa qua, thị trường BĐS đã và đang từng bước phục hồi và phát triển. Theo nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, nh cầu nhà ở sẽ tiếp tục tăng trong năm 2015. Đặc biệt là phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ. Những dự án nhà ở có diện tích dưới 70m2, với giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 hay các giao dịch có giá trị thấp luôn thu hút khách hàng.

Theo đó thì các doanh nghiệp kinh doanh bất động sạn đã và đang khởi động nhiều dự án xây dựng nhà ở, thúc đẩy quá trình xây dựng, đẩy mạng các hoạt động quảng cáo, bán hàng…Trong đó, chủ yếu phát triển phân khúc nhà nhỏ và vừa với mức giá rẻ.

bat dong san
Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua thị trường BĐS đã điều chỉnh mức giá để phù hợp với mức chi trả của nhiều người dân. Đặc biệt, phân khúc nhà ở xã hội và nhà giá rẻ dưới 1 tỷ đồng luôn thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ như khu chung cư Đại Thanh, nhiều căn hộ có diện tích từ 35 – 70m2, với giá bán từ 11 – 14 triệu đồng/m2 đã được mua hết ngay khi mở bán. Có thể nói loại hình bất động sản giá rẻ với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hợp mức chi trả của nhiều người vẫn luôn là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm.
Theo quan điểm của các chuyên gia Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương thì phân khúc nhà giá rẻ là hướng đi phù hợp, mở đường cho thị trường BĐS trong thời gian tới phát triển. Theo đó thì chuyên gia của Bộ Xây dựng nhận định, thị trường BĐS sẽ còn sôi động hơn nữa trong năm 2015 vì sẽ có nhiều cải cách trong thủ tục hành chính trong việc cấp phép xây dựng, rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ…tại điều kiện thuận lợi cho thị trường phát triển.
Tuy nhiên, bên cạnh nhà giá rẻ thì chất lượng công trình vẫn cần được đảm bảo. Tránh tình trạng kém chất lượng như thang máy thường xuyên hỏng, nhà xuống cấp, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, các thiết bị đèn chiếu sáng công cộng…đây là tình trạng đang diễn ra khá phổ biễn tại các khu nhà giá rẻ hiện nay. Đây là những yếu tố quyết định tâm lý của người tiêu dùng.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Ấn Độ siêt chặt các quy định về an toàn thang máy

Thang máy không còn là một thứ xa xỉ và đã trở thành thành phương tiện di chuyển phổ biến trên các ...

Xem tiếp

Phòng lây nhiễm virus Corona: Nút bấm thang máy ...

Gần 2 tháng dịch bệnh Covia – 19 hoành hành. Hiện tại ở Trung Quốc tỷ lệ ca lây nhiễm mới và tử ...

Xem tiếp

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top