Từ tháng 12/2013, ngoài sự thay đổi về cách gọi tên thì điều kiện sống của nhiều người dân ở thị trấn Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) vẫn không có gì thay đổi. Mặc dù từ thị trấn Cầu Diễn thành phường Phú Diễn, thuộc quận Bắc Từ Liêm nhưng cuộc sống của cư dân tại khu tái định cư Phú Diễn vẫn gặp nhiều khó khăn vì cơ chế quản lý.

Dù đã dọn về đây sinh sống được gần mười năm nhưng những gia đình hộ dân thuộc diện giải tỏa khu vực nhà gỗ phường Chương Dương vẫn chưa có một cuộc sống ổn định, thiếu thốn mọi thứ. Ngay đầu đường vào khu tái định cư là địa điểm tập kết rác thải, họp chợ cóc tràn lan xuống đường, thức ăn thức uống bày cạnh một con mương bốc mùi hôi thối quanh năm. Mặc dù đã được nâng cấp lên phường, lên quận nhưng tình trạng ô nhiễm tại đây vẫn không mấy khả quan.
Ông Vũ Thời Tự ( ở phòng 303, nhà B5) cho biết: “ Tòa nhà có hai thang máy nhưng liên tục hỏng hóc, xảy ra sự cố. Một chiếc đã bị hỏng hẳn từ tháng 9/2010 cho đến nay vẫn không có người đến sửa. Chiếc còn lại nếu có hoạt động được thì cũng không an toàn, vừa đi thang máy vừa run vì nó rung lắc”.
Chị Vũ Thị Thanh Thủy ( ở phòng 404, nhà B5) phàn nàn: “ Gần chục năm tôi phải sống trong cảnh thiếu thốn nguồn nước sạch. Người dân lo lắng thường xuyên gửi mẫu đi kiểm tra, kết quả phần lớn nhận được là chất lượng nước không đảm bảo. Chưa kể mọi hỏng hóc trong tòa nhà đều do cư dân tự xoay xở”.
Bên cạnh đó do đánh nhầm số nhà dẫn đến người dân nhận căn hộ không đúng trong giấy bàn giao nhà. Người thì nhận thiếu diện tích, người thì vui mừng vì thừa diện tích. Nên dù đã sinh sống tại đâu mười năm trời nhưng người dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Trong khi đó thì ban quản lý tòa nhà vẫn “dậm chân tại chỗ”, chưa có cách giải quyết thỏa đáng về vấn đề này.

cau-thang-may-hong

Cầu thang máy nhà B5 hỏng từ lâu không được sửa chữa, cửa thang trở thành nơi để đồ

Trong khi người dân không có chỗ để sinh hoạt hoạt cộng đồng, họp tổ dân phố thì quỹ nhà dịch vụ bố trí ở tầng 1 lại đang được bỏ trống rất lãng phí. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do không có sự thống nhất giữa ban quản lý và các hộ dân. Người dân muốn thành lập ban quan trị để khai thác kgu dịch vụ của tòa nhà nhưng lại không được phép.
Giải đáp thắc mắc về tình trạng trên tại khu tái định cư, bà Đặng Thị Liên. Bí thư Chi bộ phường Phú Diễn cho rằng: “ Khu tái định cư chưa bàn giao cho chính quyền nên rất khó can thiệp”.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Ấn Độ siêt chặt các quy định về an toàn thang máy

Thang máy không còn là một thứ xa xỉ và đã trở thành thành phương tiện di chuyển phổ biến trên các ...

Xem tiếp

Phòng lây nhiễm virus Corona: Nút bấm thang máy ...

Gần 2 tháng dịch bệnh Covia – 19 hoành hành. Hiện tại ở Trung Quốc tỷ lệ ca lây nhiễm mới và tử ...

Xem tiếp

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top