Theo phản ánh của cư dân tòa nhà, Công ty CP May Hồ Gươm tự ý xây dựng thêm căn hộ không giống với thiết kế ban đầu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, làm giảm công năng phục vụ của các tiện ích tại đây. Theo phản ánh của cư dân tòa nhà, Công ty CP May Hồ Gươm tự ý xây dựng thêm căn hộ không giống với thiết kế ban đầu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ, làm giảm công năng phục vụ của các tiện ích tại đây.

ho-guom-plaza
Tòa nhà Hồ Gương Plaza tại số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội do Công ty CP May Hồ Gươm làm chủ đầu tư bị cư dân yêu cầu phá bỏ căn hộ xây dựng trái phép. Cụ thể Cong ty CP May Hồ Gươm tự ý xây thêm các căn hộ mini dựa trên việc cắt xén diện tích của tòa nhà. Tự ý biến 2 sân chơi thành hai căn hộ mini hay khu phụ của tòa tháp văn phòng (tháp C) thành 1 căn hộ, tổng số căn hộ xây dựng trái phép đã lên đến hàng chục căn, điều này khiến cư dân vô cùng bức xúc.
Ngoài ra, cư dân còn cho biết thêm, việc tăng số căn hộ lên đến 20%, chủ đầu tư đã thực hiện không đúng theo thiết kế ban đầu dẫn đến cuộc sống tại đây bị náo loạn. Việc gia tăng dân số này cũng làm giảm công năng phục vụ của một số hạng mục như hệ thống thang máy thường xuyên quá tải, hệ thống PCCC thì chưa có giấy phép đủ điều kiện an toàn, thiết bị điện….
Không những thế, thay vì phòng chứa rác thì chủ đầu tư biến thành những căn hộ mini, còn phòng chứa rác thì được xây ngay trên hành lang của một số tầng. Do làm sai với thiết kế tổng thể ban đầu nên chiện tại các phòng rác bốc mùi hôi thối, gây mất vệ sinh cho cả tầng. Chưa kể việc sử dụng thang máy của cư dân để vận chuyển rác cũng làm tăng thêm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó thì hệ thống ga tổng cung cấp cho các căn hộ mini xây bất hợp pháp được bố trí ngay mặt trước, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
PV chúng tôi đã liên hệ với bà Ninh Thị Ty – Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Hồ Gươm để làm rõ vấn đề trên. Tuy nhiên, vẫn chưa nhận được sự hợp tác của người đứng đầu doanh nghiệp này.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top