Công tác phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm đang là vấn đề được chú trọng ngay từ khâu thiết kế của dự án chung cư để nhằm đảm bảo dự an toàn cho cư dân trong trường hợp xảy ra rủi ro. Đây cũng là mục tiêu hàng đầu của chủ đầu tư tổ hợp chung cư Hòa Bình Green City.

Lắp đặt hệ thống PCCC cho cả tòa nhà là điều bắt buộc mà công trình nào cũng phải có và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên với tổ hợp Hòa Bình Green City tại 505 Minh Khai – Hà Nội không chỉ dừng lại ở đó mà còn được lắp đặt các thiết thì báo cháy, chữa cháy đến từng căn hộ. Những thiết bị này sẽ giúp phát hiện nguy cơ cháy nổ sớm nhất, giúp các lưc lượng liên quan nhanh chóng phong tỏa khu vực cháy để tránh lửa lan sang khu vực khác.

Phoi-canh-hoa-binh-green-city
Hiện tại, tổ hợp chung cư này tất cả các cửa thoát hiểm, cửa vào căn hộ, quạt tăng áp cầu thang, thang máy đều là vật liều chống cháy có thể chịu lửa lên đến 90 phút, điều này đồng nghĩa với việc, khi xảy ra sự cố thì lửa không thể lan vào các căn hộ cũng như thang máy trong vòng 90 phút, thời gian này đủ để người dân chạy thoat hoặc đợi lực lượng chức năng đến ứng cứu.
Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình – ông Nguyễn Hữu Đường cho biết: khi xảy ra sự cố người dân thường hoảng loạn nên nếu cầu thang thoát hiểm ít thì người dân không thể nhanh chóng tiếp cận hoặc quá đông thì khiến cho rủi ro càng tăng cao. Chính vì thế mặc dù mỗi tầng chỉ có 13 căn hộ nhưng chủ đầu tư vẫn phải dành diện tích để xây thêm cầu thang thoát hiểm đồng thời cáp điện cho quạt tăng áp cầu thang được làm bằng vật liệu chống cháy nên khi xảy ra hỏa hoạn vẫn hoạt động, tạo điều kiện giúp người dân thoát ra ngoài nhanh nhất có thể.
Cũng theo ông Đường nhằm mang lại sự an toàn cao nhất cho cư dân thì chủ đầu tư đã tính toán và không tiếc tiền đầu tư cho hệ thống PCCC vì hệ thống PCCC của tòa nhà mới là phương tiện ứng cứu hiệu quả nhất khi xảy ra cháy còn như xe cứu hỏa chỉ là phương tiện bổ sung trong trường hợp cần thiết.
Hòa Bình Green City là tổ hợp gồm 2 tòa tháp căn hộ cao 27 tầng với khối đế là trung tâm thương mại rông 25.000m2. Tòa H1 đã được bàn giao và có hơn 250 hộ chuyển đến sinh sống, Tòa H2 dự kiến sẽ cất nóc vào cuối thàng này. Đặc biệt, đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam mạ vàng cho các thiết bị nhà vệ sinh cũng như cửa thang máy và thành lan can căn hộ

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top