Có lẽ loại thang máy hiện nay, loại được phát minh ra từ 160 năm trước sắp được nghỉ "nghỉ hưu" khi hoàn thành sứ mệnh của mình và nhường chỗ cho một loại thang máy mới, đột phá hơn, đó là loại thang máy mà khi vận hành không cần dùng đến cáp tải. Đây là một công nghệ mới, có thể xem là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thang máy. Phát minh này mới được giới thiệu bởi tập đoàn ThyssenKrupp - CHLB Đức. ThyssenKrupp gọi là công nghệ Multi-Lift.

Multi-Lift không dùng cáp tải như các loại thang máy hiện tại mà dùng động cơ nam châm từ tính, với loại động cơ này nó không chỉ giúp thang di chuyển theo chiều thẳng đứng mà còn có thể di chuyển ngang. Công nghệ này có thể tăng khả năng vận chuyển của thang lên tới hơn 50% so với thang truyền thống khi sử dụng chung một hệ thống kết cấu hố thang máy.

magetic-elevator

thang-may-tu

Multi-Lift hứa hẹn là thế hệ thang máy gọn gàng, ThyssenKrupp cho biết họ sẽ sử dụng loại vật liệu nhẹ để sản xuất cabin thang, ngoài ra việc không cần đến cáp tải sẽ giúp giảm đi rất nhiều khối lượng tự trọng của cầu thang máy, ước tính thang này sẽ nhẹ hơn 50% so với thang truyền thống. Hơn nữa, do thang có khả năng di chuyển sang ngang, chính vì thế trong hệ thống thang dùng cho nhà cao tầng, người sử dụng chỉ cần chờ khoảng 10 giây để được phục vụ. Tiết kiệm khá nhiều thời gian và năng lượng tiêu thụ.

ThyssenKrupp cũng cho biết, công nghệ sử dụng cho loại thang Multi-Lift này nó tương tự như công nghệ đang sử dụng cho hệ thống tàu cao tốc. Mỗi cabin sẽ có hai động cơ nam châm từ, một phục vụ cho chiều chuyển động thăng đứng và một cho vận hành theo chiều ngang. Ngoài ra, hệ thống này còn cho phép cung cấp điện cho hệ thống chiếu sang trong cabin thông qua hệ thống không dây.

Bất kỳ một công nghệ mới nào, để bước ra từ ý tưởng, từ phòng thí nghiệm ra đời thực là cả một quá trình lâu dài, tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc. ThyssenKrupp cho biết công nghệ này đang được họ hoàn thiện và khi tháp thử thang của họ ở Rottweil được hoàn thiện vào năm 2016 thì những chiếc cầu thang máy Multi-Lift sẽ được thử nghiệm ở đây.

Thang máy là một loại hàng hóa yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt về tính an toàn vì nó liên quan trực tiếp tới tính mạng hàng trăm, hàng nghìn người trong suốt quá trình sử dụng. Vì vậy, khi được ứng dụng và lắp đặt thực tế thì sản phẩm và công nghệ đó phải đạt độ hoàn hảo. ThyssenKrupp là một tập đoàn lớn không chỉ trong lĩnh vực thang máy mà cả trong ngành công nghiệp vật liệu, vậy chúng ta hy vọng sẽ sớm được thấy và sử dụng thang Multi-Lift. 


Nguồn: http://www.thyssenkrupp-elevator.com/

 

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thần kỳ - bé gái ngã từ tầng 14 chung cư vẫn bình ...

Dường như thần chết đã ngủ quên khi một bé gái bị rơi từ tầng 14 chung cư xuống đất nhưng đã may ...

Xem tiếp

Công nghệ thang máy tự tiêu diệt vi khuẩn, virus ...

Nghiên cứu cho thấy thang máy là một trong những điểm dễ lây lan virus nhất bởi tính chất không ...

Xem tiếp

Ấn Độ siêt chặt các quy định về an toàn thang máy

Thang máy không còn là một thứ xa xỉ và đã trở thành thành phương tiện di chuyển phổ biến trên các ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top