Mới đây, liên quan đến những nội quy mới của nhà trường thì Ban giám hiệu trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM có tổ chức một buổi đối thoại với sinh viên để bàn bạc về vấn đề này. Theo như quy định mới của nhà trường khu phòng học cao tầng của trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM thì sinh viên chỉ được sử dụng thang máy gia đình trong khoảng thời gian quy định.

Tại buổi đối thoại giữa sinh viên với ban giám hiệu nhà trường được diễn ra vào ngày 06/11/2014 thì nhiều sinh viên đã thẳng thắn bày tỏ thái độ không đồng tình với nhà trường về cơ chế quản lý cơ sở vật chất, thực hiện tiết kiệm điện của nhà trường.

DH-my-thuat

Ở khu nhà cao tầng này, sinh viên chỉ được sử dụng thang máy trong những giờ nhất định

Nhiều sinh viên cho biết, từ đầu năm nhà trường đưa ra một loạt các quy định làm xáo trộn việc học tập của sinh viên. Việc nhà trường chỉ mở điện trong giờ hành chính khiến sinh viên không thể tự học và làm bài tập nhóm ở trường.
Theo các sinh viên khoa đồ họa cho biết, khoa chỉ có một phòng in ở tầng trệt trong khi sinh viên ở tầng 5 mà bản in gỗ có kích thước khá lớn, bản in đá có khối lượng hơn 20kg nhưng không phải in một lần là xong mà phải in nhiều lần. Khi di chuyển cần đến thang máy mà nay nhà trường chỉ cho sử dụng thang máy trong khoảng thời gian nhất định, điều này khiến sinh viên vất vả hơn rất nhiều.
Trao đổi với chúng tôi, TS Trương Phi Đức, hiệu trưởng nhà trường cho biết những quy định trên nhằm chấn chỉnh nề nếp học tập của sinh viên và tiết kiệm điện theo chủ trương của nhà nước.
Cũng theo ông Đức, nhà trường đưa ra quy định như vậy cũng là điều bất đắc dĩ, vì có một số thành phần sinh viên không có ý thức tiết kiệm điện năng, sử dụng thang máy chưa hợp lý. Bên cạnh đó có nhiều sinh viên ở lại trường sủ dụng bình đun nước nóng rồi quên k rút điện rất dễ gây cháy nổ và lãng phí điện.
Còn về vấn đề sinh viên cần di chuyển vật dụng học tập thì ông Đức giải thích là các sinh viên có thể mượn thẻ đi thang máy ngoài khung giờ quy định của chú bảo vệ.
Nhà trường cũng thừa nhận việc truyền đạt thông tin trong thời gian qua chưa tốt nên dẫn đến một số sinh viên hiểu lầm.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Trung quốc: Cậu bé 8 tuổi suýt gặp nguy hiểm khi ...

Việc cho trẻ nhỏ đi thang máy một mình là một việc không nên và mỗi lần có tai nạn xảy ra thì mọi ...

Xem tiếp

Bé trai suýt bị treo cổ trong thang máy

Mới đây tại một khu chung cư ở quận Basaksehir, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Một cậu bé ...

Xem tiếp

Người nông dân chế tạo “thang máy” dùng để leo cây

Theo hãng thông tấn Newsflare, ông Bhat, một cư dân ở làng Sajipamooda thuộc bang Karnataka, tây ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top