Trong đợt xin đại tu trang thiết bị cho bệnh viện mới đây, Sở đã xin kinh phí hơn 72 tỉ đồng, tuy nhiên ban đầu tỉnh mới duyệt được khoảng 10 tỉ đồng để mua sắm máy móc và sửa chữa trang thiết bị.

Máy móc thiếu, hết đát
Trao đổi với chúng tôi ông Trần Văn Quân (ở huyện Vĩnh Hưng, Long An) cho biết mới đây ông đưa người nhà đến BV Đa Khoa tỉnh Long An để chạy thận thì được thông báo khoa Phổi - Thận quá tải và không đủ máy móc. Gia đình ông hết sức lo lắng vì phải chuyển lên tuyến trên rất phiền hà và tốn kém.
Một bác sĩ trong bệnh viện nhìn nhận đúng là có tình trạng trên. Hiện nay bệnh viện thiếu rất nhiều máy móc, thiết bị như máy thở, máy chạy thận….Những trang thiết bị hiện có thì đã sử dụng quá lâu,hết công suất dẫn đến tình trạng hư hỏng nặng, mỗi lần máy hư là phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, rất chật vật. Bên cạnh đó có hơn 40% trang thiết bị đã hết thời gian khấu hao và sử dụng quá lâu nên độ chính xác bị giảm xuống thấp. Các hệ thống như tổng đài, PCCC và phần lớn phòng ốc đều đang xuống cấp.
Ngay cả thang máy cũng “đình công”

benh-vien

Thang máy hỏng, bệnh nhân và người nhà phải đi cầu thang bộ

Theo ghi nhận, thì bệnh viện có sáu thang máy tuy nhiên hiện tại chỉ có hai thang máy hoạt động, chủ yếu để chuyển bệnh nhân. Vào các giờ cao điểm như 9 giờ sáng hay 5 giờ chiều là giờ thăm nuôi bệnh nhân thì mọi người phải chen chúc nhau leo cầu thang bộ. Chính vì thế nên đây là một nỗi khổ khác mà bệnh nhân cũng như người nhà vô cùng lo lắng, thang máy không thể dùng được nữa trong khi bệnh viện cao đến bảy tầng.
Bà Lê Thị The, thân nhân người bệnh cho biết “ Con trai tôi bị bệnh nằm tận tầng bảy, thang máy hư cả tuần nay, nên dù đã gần 70 tuổi nhưng tôi vẫn phải cố trèo cầu thang bộ. Tình trạng này cứ kéo dài tôi sợ con tôi chưa xuất viện thì mẹ phải nhập viện vì đau tim”.
Theo ông Đinh Nhật Hưng, Trưởng phòng Hành chính - Quản trị của bệnh viện cho biết hai năm gần đây thì thang máy luôn trong tình trạng chập chờn, rung lắc. Bởi trước đó do kinh phí của bệnh viện có hạn nên sử dụng thang máy công nghệ cũ, giá rẻ nên sử dụng đã 12 năm kể từ khi xây bệnh viện thì giờ thang máy đã xuống cấp nặng nề.
Ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An thông tin: Vì ban đầu tỉnh duyệt được khoảng 10 tỉ chi phí mua sắm máy móc, trang thiết bị nên song song với việc xoay sở đầu tư vào những bộ phận cần thiết thì bệnh viện cố gắng khắc phục tình trạng bằng cách mượn máy móc thiết bị của các khoa khác trong thời gian khó khăn.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Đạp hỏng bảng điều khiển thang máy

Mới đây vào ngày 10 tháng 07 năm 2019 vừa qua, tại một khu chung của đất nước chúng ta, một người ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp cung cấp 177 bộ thang máy cho một ...

Mới đây tập đoàn thang máy Thyssenkrupp lại kiếm được một hợp đồng béo bở khi được lựa chọn là nhà ...

Xem tiếp

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top