Cách đây gần chục năm trước, Công ty TNHH Bitexco bắt đầu rao bán căn hộ The Manor. Với danh nghĩa chủ đầu tư, Bitexco tiến hành xây dựng căn hộ mẫu với lời quảng bá là một “Paris giữa lòng Hà Nội”. Tuy nhiên cho đến hiện tại thì tình trạng đang diễn ra ở khu chung cư này không mấy khả quan, khiến cư dân lo ngại. Cùng chung hiện trạng với các chung cư khác, The Manor đang rơi vào tình trạng xuống cấp, an ninh mất trật tự xã hội, rò rỉ ga,chập điện, treo cầu thang máy, trốn thuế GTGT….

Không lâu sau khi nhận bàn giao nhà và về sinh sống thì những tranh chấp, khiếu kiện giữa các cư dân với chủ đầu tư liên tục xảy ra và có dấu hiệu tăng dần. Các biến cố xảy ra từ khi Ban quản trị The Manor thành lập (năm 2013) để thế chỗ cho Công ty Bình Minh Thăng Long (là công ty vận hành The Manor trong 6 năm đầu).

the-manor

Khu đô thị The Manor

Tọa lạc ngay trên đường vành đai 3, The Manor được đưa vào sử dụng từ năm 2007, nhưng cho đến hiện tại thì The Manor đang thể hiện những mặt yếu kém của Ban quản trị mà theo như cư dân ở đây thì Công ty TNHH Savills Việt Nam vào tiếp quản The Manor dưới hình thức Ban quản trị ủy thác từ ngày 01/8/2013 và cuộc sống của cư dân nơi đây bắt đầu bị xáo trộn.
Ban đầu là chuyện phí giữ xe, chặn xe vào tầng hầm khi doanh ngiệp này áp dụng mức giá cao hơn nhiều so với quy định của thành phố Hà Nội nhưng không được chấp nhận. Điều đó cho thấy phía Ban quản trị The Manor thiếu minh bạch về tài chính, bên cạnh đó còn có nhiều sự cố mất an toàn, an ninh trật tự xã hội không đảm bảo đã xảy ra gây lo lắng như chập điện trong căn hộ, hỏng hệ thống camera an ninh….gần đây nhất là sự cố mất điện gây treo cầu thang máy nhập khẩu, điều này xảy ra nhiều lần khiến dân cư vô cùng lo lắng và hoảng sợ.
Tiếp đó là việc khiếu kiện chủ đầu tư không cấp giấy chủ quyền trong khi đã nhận nhà được gần 4 năm, sau nhiều năm sống trong cảnh không sổ đỏ đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của cư dân tại đây.
Trước sự phản hồi của cư dân về những lo lắng trên, ngày 05/9/2014 Ban quản trị The Manor đã xi từ nhiệm tập thể gửi đến UBND quận Từ Liêm để xin ý kiến, đồng thời gửi đến cư dân phương án “cư dân tự quản lý vận hành tạm thời trong thời gian chuyển giao từ 1/10/2014”. Tuy nhiên cho đến nay thì không hiểu vì lý do gì mà hội nghị bầu ban quản trị mới cho chung cư vẫn chưa được diễn ra. Bên cạnh đó UBND quận Nam Từ Liêm không cho phép Ban quản trị The Manor tự động từ nhiệm mà phải thực hiện theo đúng quy trình thủ tục.

phieu-thu

Số tiền lớn nhưng các hộ dân chỉ nhận được phiếu thu như thế này thay vì hóa đơn GTGT

hoa-don

Riêng tiền điện nước thì hóa đơn rất rõ ràng

Tuy nhiên, một điều đáng buồn ở đây là ngay cả khi Ban quản trị mới được cư dân tin tưởng bầu ra thì lại lạm dụng quyền hành, bóp méo thông tin, gây mất đoàn kết nội bộ thay vi bảo vệ quyền lợi cho cư dân.
Anh Nguyễn Mạnh Cường, chủ căn hộ 1904 bức xúc: “ Theo chúng tôi tìm hiểu thì thấy rằng, đối với hàng hóa mà có giá trị từ 200.000 đồng trở lên thì bên cung cấp phải xuất hóa đơn GTGT. Vậy với số tiền thu được mỗi tháng ước tính hàng tỉ đồng nhưng Savills chỉ xuất hóa đơn GTGT một cách khống chế thì đây có phải là hành vi trốn thuế của Savills hay không?”. Mặc dù đã nhiều lần được cư dân đề nghị xuất hóa đơn GTGT khi thu phí dịch vụ (9.450đ/m2) nhưng bên Savills tìm đủ lý do để thoái thác hoặc chỉ xuất tờ phiếu thu.
Điều này khiến cư dân vô cùng lo lắng và hoài nghi về danh tính nhân sự này. Với năng lực yếu kém của Ban quản lý làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cư dân, bên cạnh đó còn những nguy cơ đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của cư dân có thể xảy ra bất cứ lúc nào và việc trốn thuế của Savills, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Nguồn: http://kinhdoanhnet.vn/

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top