Dự án CT3A khu đô thị Mễ Trì Thượng được bàn giao từ năm 2010 đến nay Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 68 ( Handico 68) bị dân cư tố cáo hàng loạt sai phạm liên quan đến tăng phí quản lý, hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thiện, đơn nguyên 18 tầng vừa đươc cải tạo thêm thành 19 tầng.

Sau hai năm nhận nhà và chuyển đến ở, dân cư CT3A bức xúc vì dự án không được như hợp đồng đã ký, nhiều hạng mục đang còn dang dở, không đồng bộ và chủ đầu tư không nghĩ đên việc thành lập Ban quản trị chung cư, cũng như vấn đề cấp giấy chủ quyền cho các căn hộ cũng chưa được giải quyết rõ ràng.
Vì thế từ năm 2012 cư dân đã yêu cầu chủ đầu tư lập Ban quản trị chung cư, có biện pháp giải quyết nhanh chóng đối với các hạng mục chưa được hoàn thiện, thang máy gia đình, bổ sung thêm các tiện ích, hoàn thiện hệ chống báo cháy…Tuy nhiên, những kiến nghị trên của cư dân đến nay vẫn chưa được đáp ứng.

chung-cu-me-tri-thuong

Khu đô thị Mễ Trì Thượng

Theo ông Vũ cư dân ở hữu căn hộ 807, CT3A cho biết, mặc dù đã có kiến nghị với chủ đầu tư nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết vì vấn đề hệ thống phòng cháy chữa cháy rất được nhiều người quan tâm. Thay vì hoàn thiện hệ thống báo cháy cho toàn nhà thì chủ đầy tư lại phát cho mỗi căn hộ một bình chữa cháy mini. Nhưng điều đáng nói ở đây là không phải căn hộ nào cũng được phát bình chữa cháy mini. Bên cạnh đó cư dân còn yêu cầu chủ đầu tư bố trí nhà sinh hoạt cộng đồng tại cụm chung cư, thay vào đó thì chủ đầu tư lại cho thuê hết phần diện tích phần đế của chung cư CT3A để làm văn phòng, ki-ốt bán hàng.
Không những thế, cư dân ở đây dù đã được nhận nhà tính đến này đã 4 năm nhưng chưa gia đình nào được nhận giấy chủ quyền, việc thành lập Ban quan trị cũng không được chủ đầu tư chú trọng đến. Chính vì thế hơn 200 hộ dân tại dự án CT3A phải chịu nhiều thiệt thòi khi bị chủ đầu tư áp đặt trong việc đóng tiền phí quản lý. Theo ông Nguyễn Bá Long, cư dân căn hộ 511, dự án CT3A cho biết chủ đầu tư và Ban quản lý chung cư đã tự ý tăng phí quản lý chung cư từ 2.500đồng/m2 lên 4.000 đồng/m2. Bên cạnh đó thì hệ thống thang máy của tòa nhà cũng có ít nhất một thang máy bị hỏng nhưng lại không được Ban quản lý sữa chữa trong khi hàng tháng các hộ dân phải đóng tới 100.000 đồng cho việc bảo trì, sửa chữa thang máy.
Theo phản ánh của đại diện cư dân nhà CT3A, khu đô thị Mễ Trì Thượng cho biết, cư dân không chỉ lo lắng, bức xúc vì việc chủ đầu tư chưa cấp sổ đỏ, hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thiện, rồi tăng phí quản lý một cách không rõ ràng, àm còn lo ngại vì mới đây chủ đầu tư Handico 68 cải tạo đơn nguyên 18 tầng thành 19 tầng của cụm CT3A để cho thuê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và an toàn của đơn nguyên này. 

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Đạp hỏng bảng điều khiển thang máy

Mới đây vào ngày 10 tháng 07 năm 2019 vừa qua, tại một khu chung của đất nước chúng ta, một người ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp cung cấp 177 bộ thang máy cho một ...

Mới đây tập đoàn thang máy Thyssenkrupp lại kiếm được một hợp đồng béo bở khi được lựa chọn là nhà ...

Xem tiếp

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top