Gần đây, liên quan đến vấn đề chất lượng công trình, an ninh của các khu chung cư, tái định cư đang được rất nhiều người quan tâm. Nhiều người muốn mua nhà chung cư nhưng lại đang còn ái ngại về chất lương, tiện ích ở khu chung cư. Chính vì thế các chủ đầu tư bất động sản thay vì chỉ quan tâm đến lợi ích của mình họ đã hạn chế “lòng tham” và quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của khách hàng bằng việc đầu tư vào các khu tiện ích để nâng cao chất lượng cuộc sống tại các dự án bất động sản.

Gần đây, các chủ đầu tư bất động thi nhau đầu tư thêm các tiện ích để thu hút khách hàng. Điển hình như một chủ đầu tư bất động sản lớn ở Gia Lâm đã dành ra một phần lớn diện tích trong dự án trước đây để xây khu tiện ích rộng đến 2 héc-ta trong đó gồm 3 bể bơi, sân tennis, vườn nướng BBQ, phòng tập gym…Theo lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết để xây dựng khu tiện ích này đồng nghĩa với việc hơn 1.000 căn hộ sẽ không được xây dựng như dự kiến. Và bên cạnh đó doanh nghiệp sẽ mất đi một khoản tiền lời không nhỏ tuy nhiên sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
Mới đây, tại một buổi mở bán căn hộ lớn trên đường Lê Văn Lương đã làm khách hàng khá ngạc nhiên khi chủ đầu từ công bố thời điểm giao nhà. Mặc dù trước đó dự án này có khá nhiều tai tiếng và chậm tiến độ lên đến hai năm. Nhưng hiện tại dự án này đã được xây thêm bể bơi 4 mùa, phòng tập gym…không những thế còn miễn phí sử dụng trong 5 năm đối với người dân sống trong tòa nhà,đây được coi như lời xin lỗi khá thực tế của chủ đầu tư đối với khách hàng. Bên cạnh đó chủ đầu tư còn nâng cấp chất lượng của một số hạng mục tại dự án, cụ thể như cầu thang máy dùng cho gia đình, gỗ lát sàn, hệ thống cấp điện, đường ống nước…Tất cả đều được sử dụng sản phẩm cao cấp hơn thỏa thuận trong hợp đồng.

bat-dong-san-venusland
Theo ông Trần Ngọc Quang, quyền Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay thì việc các chủ đầu tư tăng thêm nhiều tiện ích cho dự án của mình để thu hút sự quan tâm của khách hàng là điều nên làm.
Đồng thời điều đó cũng chứng tỏ thị trường bất động sản đang dần ổn định trở lại và là tiền đề phát triển bền vững hơn dựa trên một tư duy kinh doanh bất động sản mới.
Ông cho biết thêm cần phải phát triển những đơn vị, tổ chức làm việc có chuyên nghiệp hơn, điều đó sẽ giúp cho thị trường bất động sản ngày càng minh bạch.
Cũng bình luận về diễn biến thị trường, ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng không chỉ dừng lại ở việc sản phẩm phong phú, đa dạng mức giá mà các khách hàng cần được đặt đúng vị trí với việc săn đón, hỗ trợ người mua nhà của các chủ đầu tư.Thay vì quan tâm đến “ nhà to hay nhỏ” thì hiện nay mối quan tâm của khách hàng đa phần là “sống như thế nào”, chính vì vậy các nhà đầu tư cần quan tâm nhiều hơn tới nhu cầu thực tế của khách hàng để tạo ra sản phẩm phù hợp với họ thì vấn đề bán hàng không còn gặp quá nhiều khó khăn. “ Biết kết hợp hài hòa giữa lợi ích hai bên thì sẽ thắng lợi” ông Nam khuyến cáo.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, niềm tin của người dân, nhà đầu tư đối với thị trường đã phần nào được cải thiện. Điều đó cho thấy thị trường bất động sản đang từng bước phục hồi vững chắc, sẽ bớt gặp nhiều khó khăn hơn và giao dịch khả quan hơn trong thời gian tới.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Phải uống nước tiểu khi bị kẹt 2 ngày trong thang ...

Theo tờ Dailymail của Anh đưa tin người một người phụ nữ đột nhiên biến mất vào chiều ngày ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top