Chung cư Minh Thành ở 259 Lê Văn Lương, quận 7 , TP HCM được đưa vào sử dụng từ năm 2008. Việc quản lý tòa nhà do Công ty TNHH TM XNK Minh Thành chủ đầu tư đảm nhận. Mới đây, tháng 6-2014 ban quản trị chung cư được bầu ra và tiếp quản từ tháng 7-2014. Tuy nhiên, chưa đầy hai tháng sua khi ban quản trị và Công ty TNHH XD TM DV Nguyễn Minh Hoàng quản lý điều hành, tòa nhà đã xảy ra nhiều vấn đề.

chung-cu-minh-thanh

Từ khi Công ty Minh Thành quản lý, chung cư liên tục gặp sự cố mất trộm, hệ thống thang máy hỏng hóc. Trước đây, thang máy có tải trọng từ 10 đến 12 người thì nay tối đa chỉ được năm người. Vào giờ cao điểm có người phải đi thang bộ lên tới tầng 16. Không những thế Minh Hoàng còn tự ý giảm 50% lượng đèn thắp sáng hành lang, khi được thắc mắc thì ban đại diện Công ty cho biết làm vậy để tiết kiệm điện.

Trưởng BQT – Ông Nguyễn Viết Xuân thừa nhận nhà thầu còn yếu kém trong khâu quản lý. Còn về lý giảm bớt người khi lên thang máy thì Công ty Minh Hoàng cho hay không liên hệ với đơn vị cung cấp thang máy trước đây để ký hợp đồng bảo trì mà tự ý thuê công ty bên ngoài vào, đơn vị này thay dây cáp nhỏ nên liên tục xảy ra sự cố.

Ngoài ra, dân cu còn bực bội khi bảo vệ chỉ lo chăm chút bãi giữ xe mà không quan tâm đến việc bảo vệ an ninh tòa nhà dẫn đến tình trạng mất trộm liên tục xảy ra.

Bà Thu Hà bức xúc: “ Nhà tôi bị kẻ gian đập cửa lấy hơn 10 triệu đồng đến nay đã nửa tháng mà Công ty Minh Hoàng chưa có ý kiến gì”.

Trong biên bản bàn giao quyền quản lý chung cư ngày 30-6-2014, phần thầu bãi giữ xe trong chung cư nêu rõ: nếu chủ đầu tư tiếp tục quản lý phần giữ xe thì hàng tháng trích cho BQT 10 triệu đồng làm quỹ quản lý, sửa chữa nhỏ chỏ cho tòa nhà; Nếu Công ty Minh Hoàng nhận thầu thì số tiền trích cho BQT do hai bên thương lượng. Ngoài ra Công ty Minh Hoàng trích từ lợi nhuận của việc giữ xe cho chủ đầu tư tòa nhà 15 triệu đồng/tháng.

chung-cu-minh-thanh-1

Tuy nhiên, sau một tháng hoạt động, với lý do được đưa ra là “ dân cư không chịu đóng tiền”, BQT gửi văn bản cho Công ty Minh Thành yêu cầu không thanh toán 15 triệu đồng như đã ký.

Bên cạnh đó, BQT bỏ khoản thu 10 triệu đồng/tháng dành làm quỹ sửa chữa đồng nghĩa với việc dân cư bị mất quyền lợi đương nhiên được hưởng. Thay vào đó từ việc quản lý bãi giữ xe đã đem lại cho Công ty Minh Hoàng một khoản lợi nhuận là  25 triệu đồng/tháng. Trong khi đó dân cư mất khoản 10 triệu đồng/tháng cho việc tu bổ tòa nhà.

Như vậy rõ ràng ban quản trị đang ưu ái cho công ty quản lý mà bỏ qua quyền lời của cư dân. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là ban quản trị thực chất đang làm việc để bảo vệ quyền lợi cho ai?

Giải thích với chúng tôi vì sao ban quản trị vẫn biểu quyết cho công ty Minh Hoàng quản lý tòa nhà trong khi họ thể hiện yếu kém, mà không thay dơn vị khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho cư dân, ông Xuân cho biết “ chắc thời gian tới BQT chúng tôi sẽ xem xét lại”.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Phải uống nước tiểu khi bị kẹt 2 ngày trong thang ...

Theo tờ Dailymail của Anh đưa tin người một người phụ nữ đột nhiên biến mất vào chiều ngày ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top