Hiện nay, nhiều nhà trong khu chung cư Vicoland cuối tuyến Bạch Đằng Đông ( phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) vẫn chưa hoàn chỉnh hệ thống thang máy. Mắc dù trước đó người dân đã có kiến nghị và UBND thành phố cũng đã nhắc nhở.

Nguyên tắc, nhà chung cư trên 5 tầng khi đưa vào sử dụng phải có thang máy. Trong hợp đồng mua bán nhà chung cư cũng có ghi rõ điều khoản này. Tuy nhiên, khu chung cư Vicoland cuối tuyến Bạch Đằng Đông có 5 block nhà cao 7 tầng với 587 phòng, được đưa vào sử dụng từ năm 2012, vậy mà đến nay hệ thống cầu thang máy của một số block vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

vicoland
Sau khi có nhiều kiến nghị của người dân, tháng 7-2014 phóng viên Đà Nẵng có liên hệ trực tiếp với ông Hồ Kỷ, giám đốc Vicoland Đà Nẵng. Theo ông Kỷ thì tại thời điểm đó khu chung cư vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành như:thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sân vườn….Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn XD và PTN Vicoland từng hứa với UBND thành phố Đà Nẵng rằng trong tháng 7-2014 sẽ hàn chỉnh hệ thống thang mãy PCCC ở các block còn dang dở.
Tuy nhiên ngày 20/10 mới đây, báo Đà Nẵng lại nhận được phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư không dữ lời hứa như Phó Chủ Tịch UBND đã nói trước đó. Cụ thế đến này đã quá 3 tháng mà chưa hạng mục nào được hoàn thành.
Người dân bức xúc vì mỗi căn hộ họ mua với giá không dưới 300 triệu đồng (trên 5,2triệu/m2), số tiền đó là gia sản lớn đối với các hộ dân ở đây, trong khi thang máy không hoạt động, hệ thống PCCC còn dang dở, sân vườn ngổn ngang. Chính vì thế nên có một số hộ đã không đóng khoản phí vận hành thang máy.
Cũng theo ông Hồ Kỷ cho hay một thang máy ở nhà A4 đang hoạt động, nhà A2, A3 đã lắp đặt hoàn chỉnh thang máy nhưng đang trong giai đoạn chạy thử và thủ tục nghiệm thu. Tuy nhiên, trên thực tế tại nhà A4 có 80/88 hộ sinh sống, dù lắp hoàn thiện 2 tháng máy nhhưng chỉ cho 1 thang hoạt động với lý do 80 hộ đi một thang máy cũng đủ và “thiết kế để 2 thang máy vận hành sẽ phát sinh tốn kém”.
Với lý do “khó khăn về kinh tế” dẫn đến chậm trễ hoàn thiện các hạng mục trong chung cư của các chủ đầu tư, tuy nhiên chậm đến 3 năm thì rõ ràng quyền lợi của người dân đang bị chủ đầu tư bỏ quên trong khi các căn hộ được bán gần hết.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top