Mới đây chúng ta được biết đến câu chuyện thu phí thang máy tại bệnh viện Thanh Nhàn ( số 42 Phố Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, nếu như tại bệnh viện Thanh Nhàn chỉ thu phí đối với người nhà bệnh nhân thì chắc hẳn bạn còn phải ngạc nhiên hơn nếu biết đến bệnh viện đa khoa Ninh Thuận. Không chỉ dừng lại ở việc thu phí đi thang máy đối với người nhà gia đình bệnh nhân, bệnh viện đa khoa Ninh Thuận còn thu phí đối với cả bệnh nhân.

Thành viên Người Xứ Bố Sơn cho biết khi bước vào cổng chính của bệnh viện đa khoa Ninh Thuận, chúng tôi vào thang máy lên tầng 5 (khoa Nhi). Bất ngờ khi gặp một người đàn ông ngồi ghế trong thang máy đề nghị “ anh cho em xin tiền phí thang máy.

thu-phi-thang-may
“ Hai anh em chúng tôi thật sự ngạc nhiên trước tình huống này. Tôi rút tiền ra đưa cho người đàn ông đó 10.000 đồng, không thấy hóa đơn và cũng không tiền thối lại”.
Khi lến đến tầng khoa Nhi, hỏi lại anh bạn và mọi người ở đó được xác nhận đúng bệnh viện này thu phí thang máy. Mỗi lần đi với mức phí là 2.000 đồng, kể cả bệnh nhân.
Anh còn cho biết thêm, toàn bộ bênh viện có 8 thang máy, tuy nhiên thời điểm anh tới chỉ có 2 thang máy hoạt động. Vì tiếc tiền nên nhiều người lớn tuổi, đau khớp vẫn cố đi thang bộ.
Lập tức câu chuyện này được chia sẻ một cách chóng mặt trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội với hàng nghìn lượt bình luận.
Một số thành viên tỏ ra khá bất ngờ, chuyện lạ chỉ có ở Việt Nam và băn khoăn k biết dịch vụ này từ đâu ra, có đúng quy định không và nếu không đúng sao vẫn diễn ra.
Thành viên Khoadung thắc mắc “ thu phí đi thang máy với người nhà bệnh nhân còn chấp nhận được, chứ bệnh nhân mà cũng thu phí là sao?”
Còn thành viên Thang Vu có ý kiến: “ Lấy tiền của dân xây bệnh viện, làm thang máy, bây giờ dân dùng cái gì cũng phải trả phí”.
Bên cạnh đó nhiều thành viên khác cho hay, rất nhiều bệnh viện ở TP.HCM, Nha Trang, Bình Thuận…cũng thu phí đi thang máy. Tuy nhiên chỉ thu phí đối với người nhà bệnh nhân còn bệnh nhân được miễn phí.
Để làm rõ sự việc trên, PV đã liên hệ nhiều lần đến bệnh viện đa khoa Ninh Thuận, song tất cả đều nhận được câu trả lời “Chị không rõ vấn đề này”.

P/s: Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được thì hiện Bộ y tế đã có công văn gửi các bệnh viện về việc ngừng thu phí dịch vụ sử dụng thang máy mà thay vào đó tính toán lại chi phí trong giá dịch vụ y tế để làm cơ sở cho Bảo hiểm y tế thanh toán.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thần kỳ - bé gái ngã từ tầng 14 chung cư vẫn bình ...

Dường như thần chết đã ngủ quên khi một bé gái bị rơi từ tầng 14 chung cư xuống đất nhưng đã may ...

Xem tiếp

Công nghệ thang máy tự tiêu diệt vi khuẩn, virus ...

Nghiên cứu cho thấy thang máy là một trong những điểm dễ lây lan virus nhất bởi tính chất không ...

Xem tiếp

Ấn Độ siêt chặt các quy định về an toàn thang máy

Thang máy không còn là một thứ xa xỉ và đã trở thành thành phương tiện di chuyển phổ biến trên các ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top