Từ cuối năm 2012, việc bán căn hộ xây thô đang khá là “hot” trên thị trường bất động sản. Khi phương án này được đưa ra có khá là nhiều khách hàng hào hứng. Với phương châm của khách hàng là mua nhà xây thô sẽ giảm bớt được chi phí từ .

3-8 triệu đồng/m2, đồng thời có thể thỏa trí tưởng tượng phong phú của mình với thiết kế nội thất, một căn hộ theo ý thích. Bên cạnh đó đối với các chủ đầu tư thì đây là một phương án khả thi bởi lẽ họ sẽ giảm bớt được chi phí hoàn thiện mà trước đó phải chiếm tới 20-30% trong tổng mức đầu tư của một dự án.
Tuy nhiên, việc giảm giá này lại hoàn toàn không hấp dẫn như chủ đầu tư đã quảng cáo. Khách hàng phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao để hoàn thiện ngôi nhà, thậm chí còn đắt hơn khi mua một căn hộ đã hoàn thiện trước đó của chủ đầu tư. Chưa kể đến khách hàng mua nhà xây thô còn phải thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng bởi lẽ việc hoàn thiện căn hộ sẽ ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh, chất lượng công trình.

chung-cu-ttd
Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh bất động sản G5 cho biết với phương án giảm bớt chi phí đầu vào sẽ thu hút được lượng khách hàng. Tuy nhiên, căn hộ chung cư mà không được chủ đầu tư hoàn thiện đến khâu cuối cùng, để người dân mạnh ai nấy làm sẽ ảnh hưởng đến những người ở trước. Chưa kể đến còn ảnh hưởng đến các cơ sở hạ tầng như thang máy, hành lang… Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình vì vậy cần tìm một giải pháp hợp lý để khắc phục tình trạng này.
ThS Đỗ Đức Thắng, Công ty Giải phán Công nghệ xây dựng quốc tế (VITEC) đưa ra ý kiến khuyên người mua nhà cần tìm hiểu kĩ để tránh “sập bẫy” của chủ đầu tư.
Khách hàng vẫn có thể tự hoàn thiện nội thất theo sở thích tuy nhiên chỉ tự hoàn thiện một số hạng mục như tủ bếp, bàn bếp, thiết bị vệ sinh…chứ không đồng nghĩa với việc hoàn thiện những phần nhà mà đáng ra đó là trách nhiệm của chủ đầu tư. Việc hoàn thiện những phần liên quan tới kết cấu, hệ thống điện nước sẽ ảnh hưởng đến an toàn, chất lượng ngôi nhà, gây nguy cơ cháy nổ.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Mỹ: Bé trai bị gãy tay do trèo lên băng chuyền ...

Hiện nay tại các sân bay không khó để nhận ra hệ thống thang cuốn vận chuyển hành lý của khách, ...

Xem tiếp

Uống nước tiểu để sống sót trong 4 ngày kẹt trong ...

Kẹt thang máy có lẽ là điều không ai có thể tưởng tưởng được mình sẽ đối diện với nó như thế nào ...

Xem tiếp

Cabin thang máy - nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm ...

Một người phụ nữ 25 tuổi, từ Mỹ trở về nhà tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vào ngày 19/3. Dù ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top