Từ cuối năm 2012, việc bán căn hộ xây thô đang khá là “hot” trên thị trường bất động sản. Khi phương án này được đưa ra có khá là nhiều khách hàng hào hứng. Với phương châm của khách hàng là mua nhà xây thô sẽ giảm bớt được chi phí từ .

3-8 triệu đồng/m2, đồng thời có thể thỏa trí tưởng tượng phong phú của mình với thiết kế nội thất, một căn hộ theo ý thích. Bên cạnh đó đối với các chủ đầu tư thì đây là một phương án khả thi bởi lẽ họ sẽ giảm bớt được chi phí hoàn thiện mà trước đó phải chiếm tới 20-30% trong tổng mức đầu tư của một dự án.
Tuy nhiên, việc giảm giá này lại hoàn toàn không hấp dẫn như chủ đầu tư đã quảng cáo. Khách hàng phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao để hoàn thiện ngôi nhà, thậm chí còn đắt hơn khi mua một căn hộ đã hoàn thiện trước đó của chủ đầu tư. Chưa kể đến khách hàng mua nhà xây thô còn phải thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng bởi lẽ việc hoàn thiện căn hộ sẽ ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh, chất lượng công trình.

chung-cu-ttd
Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh bất động sản G5 cho biết với phương án giảm bớt chi phí đầu vào sẽ thu hút được lượng khách hàng. Tuy nhiên, căn hộ chung cư mà không được chủ đầu tư hoàn thiện đến khâu cuối cùng, để người dân mạnh ai nấy làm sẽ ảnh hưởng đến những người ở trước. Chưa kể đến còn ảnh hưởng đến các cơ sở hạ tầng như thang máy, hành lang… Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình vì vậy cần tìm một giải pháp hợp lý để khắc phục tình trạng này.
ThS Đỗ Đức Thắng, Công ty Giải phán Công nghệ xây dựng quốc tế (VITEC) đưa ra ý kiến khuyên người mua nhà cần tìm hiểu kĩ để tránh “sập bẫy” của chủ đầu tư.
Khách hàng vẫn có thể tự hoàn thiện nội thất theo sở thích tuy nhiên chỉ tự hoàn thiện một số hạng mục như tủ bếp, bàn bếp, thiết bị vệ sinh…chứ không đồng nghĩa với việc hoàn thiện những phần nhà mà đáng ra đó là trách nhiệm của chủ đầu tư. Việc hoàn thiện những phần liên quan tới kết cấu, hệ thống điện nước sẽ ảnh hưởng đến an toàn, chất lượng ngôi nhà, gây nguy cơ cháy nổ.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top