Những người dân sống trong các tòa nhà thuộc khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính sẽ phải tự đóng góp tiền sửa chữa và bảo trì thang máy kể từ năm 2015. Đó chỉ là một trong các khoảng phí mà người dân phải chịu sau khi toàn bộ khu đô thị này sẽ phải tụ đóng phí bảo trì.

Công ty cổ phần Vinasinco (thuộc Vinaconex) đã có công văn gửi các ban quản trị, tổ dân phố về việc phí bảo trì của khu đô thị sẽ được sử dụng hết vào cuối năm 2014 và có nghĩa là kinh phí bảo trì tiếp theo sẽ do cu dân tại đây đóng góp theo quy định hiện hành.

kdt-trung-hoa-nhan-chinh

Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội

Đây là điều đương nhiên, bởi số tiền phí bảo trì trước đó bản chất là cũng do là của người dân dùng hết thì phải đóng thêm, thế nhưng từ đây đang giấy lên về việc thiếu minh bạch trong khâu quản lý tài chính do người dân đóng, và việc phí chồng phí liệu có xảy ra.

Hiện nay mức phí dịch vụ tại KDT Trung hòa - Nhân chính đang phổ biến khoảng 120.000 đồng/hộ/tháng. Đây là mức phí rất thấp so với mặt bằng chung. Để có được mức phí như thế là kết quả của một quá trình đấu tranh của cư dân với ban quản lý khu đô thị.

Cách đây không lâu, đã xảy ra một tai nạn thang máy nghiêm trọng tại tòa nhà N5A Trung Hòa - Nhân Chính khiến một người tử vong khiến nhiều người tự hỏi không biết số kinh phí bảo trì để làm gì mà không được BQL sử dụng để sửa chữa và bảo dưỡng thang máy dẫn đến việc thang máy hoạt động thiếu an toàn gây ra tai nạn. Nhắc lại, trước đó người dân tòa nhà này cũng đã đóng góp tiền để thuê thợ sửa thang máy gia đình nhưng chưa kịp sửa thì tai nạn đau lòng xảy ra.

tai-nan-thang-may-trung-hoa-nhan-chinh

Tòa nhà N5A - Nơi xảy ra tai nạn thang máy

Hy vọng sau khi phải tự đóng góp phí bảo trì hàng năm, các cư dân cùng với ban đại diện các tòa nhà sẽ tìm được các quản lý và sử dụng khoản tiền đóng góp của mình một cách hiệu quả, minh bạch để mọi người dân sống trong các tòa chung cư cảm thấy an toàn, thoải mái nhất.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top