Khi nói đến thang máy, thang cuốn chúng ta sẽ liên tưởng đến thời đại công nghiệp. Nhanh chóng giảm bớt sức người, giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. Ở những nơi đã và đang phát triển thì những tòa nhà cao tầng, gắn liền với những chiếc thang máy ngày càng trở nên phổ biến. Đại bộ phận dân văn phòng thì di chuyển bằng thang máy là việc xảy ra hằng ngày và không thế thiếu.

Với cường độ làm việc nhiều giờ đồng hồ bên những chiếc máy tính cùng với áp lực công việc, tình trạng va chạm trong công tác, công việc gia đình, xã hội thì mong muốn có được những phương tiện phục vụ càng nhanh càng tốt là điều tốt yếu. Nên thói quen phụ thuộc vào thang máy cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên. Chính những nguyên nhân trên mà tỷ lệ nhân viên văn phòng thường mắc các bệnh liên quan đến mắt, cơ - xương - khớp, đặc biệt nguy suy tim chiếm tỷ lệ lớn.

saynoelevator

Nói không với cầu thang máy...

cau-thang-bo

...và sử dụng cầu thang bộ mỗi ngày để có sức khỏe tốt hơn

Vậy làm thế nào để có thế hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nói trên, cải thiện sức khỏe, tạo động lực trong cuộc sống và công việc. Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy đi bộ lên xuống cầu thang đều đặn mỗi ngày giúp giảm rất lớn nguy cơ bị suy tim, cơ thể săn chắc, dẻo dai hơn.

Những người mắc bệnh tim mạch thường tỏ ra lo ngại với việc leo cầu thang. Nhưng điều đó chỉ nguy hiểm khi bạn hoạt động với một cường độ quá mức đến nỗi mồ hôi đầm đìa. Một kết quả khảo sát từ nhiều năm của trường đại học Uppsala ở Thụy Điển cho thấy, việc đi cầu thang thư thả khoảng hơn nửa giờ mỗi ngày giúp giảm đến gần 50 % nguy cơ bị suy tim.

Khảo sát này dựa trên tổng cộng 39.805 người trong độ tuổi từ 20 đến 90 và bắt đầu từ tận năm 1997. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi quá trình hoạt động và làm việc của những người này trong suốt 17 năm và họ nhận ra rằng, đa phần những người bị mắc bệnh tim mạch là nam giới, người lớn tuổi, những viên chức văn phòng có thói quen ít vận động hoặc mắc bệnh tiểu đường.

Từ những kết quả này, các nhà khoa học của Thụy Điển đưa ra kết quả cho rằng những người thực hiện các sinh hoạt đời thường của mình một cách năng động (chẳng hạn như đi cầu thang bộ, đạp xe đi làm...) có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn đến 46 % so với những người ít vận động. Các hoạt động thể dục thể thao ở cường độ thấp là tốt nhất để phòng tránh bệnh tim hoặc khả năng bị suy tim, đột quỵ.

Hoạt động tốt nhất đó là bạn nên tìm cách tự mình thực hiện một số công việc như đạp xe đạp đến công ty, đi bộ lên xuống cầu thang thay vì thang máy và đi bộ khi khoảng cách không quá 1 km...".
Bên cạnh đó, việc tạo thói quen đi thang bộ, đạp xe đạp, tập thể dục thể thao thường xuyên tạo cho chúng ta tinh thần sảng khoải, cơ thể săn chắc, có sức đề kháng cao trước những bệnh tật, đặc biệt đối với các bệnh tật liên quan đến cơ – xương - khớp. Tạo hiệu quả cao trong công việc, đời sống tinh thần hạnh phúc hơn.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top