Qua con số thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy số tai nạn thang máy xảy ra hàng năm là con số ít nhất trong hệ thống giao thông vận tải. Tuy nhiên nó lại là trường hợp hy hữu và bất ngờ khi một người phụ nữ lại gặp sự cố rơi thang máy đến 2 lần. Sau lần đầu tiên bị rơi thang máy người phụ nữ này đã quyết định sẽ không bao giờ sử dụng thang máy nữa. Nhưng sau 15 năm bà quyết định dùng lại thang máy và… lại bị rơi một lần nữa.

Năm 1999, bà Geraldine Tattam, hiện đã 65 tuổi, đã bị mắc kẹt trong thang máy khi dây cáp bị đứt. Bà rơi tự do từ tầng 13 xuống. Nhưng may mắn thay, phanh khẩn cấp đã hoạt động khi chiếc thang chỉ còn cách mặt đất vài centimet. Bà Tattam cùng con gái và cháu gái đã thoát chết sau tai nạn kinh hoàng đó.

ba-cu-song-sot-than-ky-sau-hai-lan-roi-thang-may

Cụ bà may mắn thoát chết sau hai lần rơi thang máy

Sau sự cố kinh hoàng đó, ít ai đủ can đảm tiếp tục sử dụng thang máy và bà Tattam đã thề rằng sẽ không bao giờ đi thang máy nữa.
Tuy vậy, áp lực của việc leo gần 200 bậc thang mỗi ngày cùng căn bệnh hen và tiểu đường đã khiến bà phải suy nghĩ lại. Sau 15 năm, bà Tattam cuối cùng đã quyết định sẽ sử dụng thang máy một lần nữa.
Nhưng có điều, may mắn không mỉm cười với bà Tattam. Lai một lần nữa, bà gặp sự cố với thang máy. Ngay khi vừa bước vào, một tiếng nổ lớn phát ra, bà Tattam thấy thang máy rơi tự do. May mắn thay, lần này thang máy chỉ rơi một đoạn ngắn. Bà đã gọi cứu hộ và được giải thoát sau 2h đồng hồ. Bà đã may mắn thoát chết sau 2 lần rơi thang máy
Với hai trải nghiệm kinh hoàng với thang máy, bà Tattam quyết định sẽ không bao giờ đi thang máy nữa. Bà cũng yêu cầu tòa nhà sắp xếp cho bà ở tầng trệt cho tiện đi lại.
Người quản lý tòa nhà đã xin lỗi bà Tattam và cho biết sẽ kiểm tra lại hệ thống thang máy trong tòa nhà. Để đảm bảo nhu cầu đi lại và tính mạng của người dân tại tòa nhà.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top