Đối với dân ngoại tỉnh, không phải thổ địa của đất Hà Nội. Hằng tháng phải đi thuê phòng trọ, cứ mỗi lần đến hạn đóng tiền lại thấp thỏm lo âu. Nên đôi khi nghĩ đến kiếm được nơi an cư lạc nghiệp tại chốn đô thành này là điều không hề tưởng. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây với sự chững lại của thị trường bất động sản. Nhiều chủ đầu tư vào thị trường này gặp phải những vấn đề khó khăn.

Phân khúc nhà ở cao cấp có dấu hiệu thừa, cung nhiều hơn cầu. Trong khi nhu cầu nhà ở của người dân có thu nhập thấp hoặc ở mức trung bình lại cao. Và việc hình thành nên các khu chung cư có diện tích nhỏ, hay các chủ đầu tư chia nhỏ các khu căn hộ là những giải pháp hiệu quả vừa có thể giải quyết được hàng tồn kho lại tạo cơ hội cho người dân có thể mua được một căn nhà phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên vui mừng còn chưa hết, thì người dân đã đối mặt với không ít những khó khăn khi quyết định chọn mua chung cư và chuyển về đây sinh sống.

xep-hang-lay-nuoc
Điệp khúc mất nước thiếu nước đang là nỗi ám ảnh với nhiều chung cư ở Hà Nội. Tình trạng người người, nhà nhà tay xách nách mang nào là chậu là thùng ra vào thang máy đi mò nước dưới đất như hội. Gần đây nhất việc thiếu nước trầm trọng cả tháng trời của các căn hộ ở chung cư CT8 – Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai lại khiến các “thượng đế” ở chung cư giật mình. Nhiều hộ không không chịu được cảnh “ chết khát trên trời” đành phải di chuyển tạm sang nhà bà con để sống và chờ nước đến. Ngoài thiếu nước thì tình trạng nước nhiễm độc vượt quá ngưỡng cho phép cũng khiến người dân” ngã ngửa”.
Hay việc “chết kẹt” trong thang máy, thang máy hư đáp chiếu nhiều tháng trời cũng là vấn đề thường xuyên xảy ra.
Vào lúc 19h ngày 11/8, khi người dân chung cư CT6 Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đang đi thang máy lên nhà thì trạm biến áp phát nổ, nhiều người mắc kẹt phải gọi điện cầu cứu.
Sống ở chung cư, thang máy là là phương tiện đi lại chính nhưng cũng đang dần trở thành nỗi ám ảnh đầy sợ hãi với cư dân thậm chí đã có không ít những tai nạn thương tâm.
Gần ông Trần Huy Tuấn, bảo vệ tại khu nhà, đã bước hụt vào thang máy hỏng chờ sửa chữa và rơi từ tầng 7 xuống đất, tử vong.

tai-nan-thang-may
Tại nhiều chung cư, sau thời gian đi vào hoạt động hệ thống thang máy vận hành không ổn định, thường xuyên xảy ra tình trạng hư hỏng, dừng đột ngột giữa chừng, thậm chí họ bị giam hàng giờ trong thang máy gia đình.
Những vấn đề nêu trên chỉ là những điểm cộm thường xuyên được báo chí quan tâm phản ánh. Còn rất nhiều vấn đề khó khăn như mất vệ sinh công cộng, tình trạng thiếu văn hóa khi sử dụng thang máy… của bộ phận không ít người dân khiến cho thiếu mỹ quan của cả khu chung cư.
Nhìn vào thị trường bất động sản hiện nay, chung cư có thể coi là “điểm sáng” và là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, thực trạng về chung cư xuống cấp, thang máy hỏng, thiếu nước… cùng những yếu kém trong quản lý càng khiến người dân mang nặng tâm lý mua chung cư mua luôn cả trăm nỗi lo. Để rồi sau mỗi lần chung cư “có chuyện”, khách hàng lại chỉ biết lắc đầu ngao ngán: Nhìn chung cư như thế ai còn dám mua mà ở?

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top