Chọn cho mình một nơi để an cư lạc nghiệp tại những tòa chung cư cao tầng đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu trong điều kiện kinh tế phát triển như ngày nay. Đặc biệt đối với những người dân có thu nhập thấp, hay những cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập trung bình.

Chính vì thế mà ngày càng nhiều các tòa chung cư mọc lên để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Tuy nhiên khi chuyển về sống tại đây có rất nhiều vấn đền kéo theo mà ngư ời dân phải đối diện. Ngoài sự lơi la trách nhiệm của ban quản lý đó chính là ý thức cộng đồng của chính người dân. Và một cái gọi là văn hóa sử dụng thang máy vẫn chưa được các nhà quản lý văn hóa đề cập đến nó không chỉ dừng lại ở hành động: nào là đi thang máy là phải ấn cả lên lẫn xuống, cả bên thang hàng lẫn thang chở người, dẫn đến thang máy chạy lên xuống không cần thiết và gây thời gian chờ lâu; cho trẻ con ăn trong thang máy, cứ đi lên rồi đi xuống rồi lại đi lên, ồn ào chen lấn.

di-xe-may-vao-thang-may
Mà trong thời gian gần đây tại khu đô thị Đặng Xá, Hà Nội lại xuất hiện tình trạng một thanh niên cứng có "sáng kiến” đưa xe máy lên phòng để tiết kiệm chi phí gửi xe. Mỗi sáng và mỗi chiều, người này đưa xe vào thang máy đi xuống và đi lên trước sự ngạc nhiên của nhiều người.
Theo như người dân ở đây phản ánh đó không phải chuyện bất cập duy nhất ở khu đô thị Đặng Xá. Sự bốc mùi từ nhà vệ sinh công cộng và mùi rác ở đây cũng khiến nhiều người đau đầu. Điều làm người dân đau đầu đó lại do chính ý thức của người dân gây ra. Chỉ nhìn vào đây thiết nghĩ bao giờ Việt Nam mới dám vươn ra sánh vai với các nước trên thế giới

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Mỹ: Bé trai bị gãy tay do trèo lên băng chuyền ...

Hiện nay tại các sân bay không khó để nhận ra hệ thống thang cuốn vận chuyển hành lý của khách, ...

Xem tiếp

Uống nước tiểu để sống sót trong 4 ngày kẹt trong ...

Kẹt thang máy có lẽ là điều không ai có thể tưởng tưởng được mình sẽ đối diện với nó như thế nào ...

Xem tiếp

Cabin thang máy - nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm ...

Một người phụ nữ 25 tuổi, từ Mỹ trở về nhà tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vào ngày 19/3. Dù ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top