Chọn cho mình một nơi để an cư lạc nghiệp tại những tòa chung cư cao tầng đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu trong điều kiện kinh tế phát triển như ngày nay. Đặc biệt đối với những người dân có thu nhập thấp, hay những cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập trung bình.

Chính vì thế mà ngày càng nhiều các tòa chung cư mọc lên để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Tuy nhiên khi chuyển về sống tại đây có rất nhiều vấn đền kéo theo mà ngư ời dân phải đối diện. Ngoài sự lơi la trách nhiệm của ban quản lý đó chính là ý thức cộng đồng của chính người dân. Và một cái gọi là văn hóa sử dụng thang máy vẫn chưa được các nhà quản lý văn hóa đề cập đến nó không chỉ dừng lại ở hành động: nào là đi thang máy là phải ấn cả lên lẫn xuống, cả bên thang hàng lẫn thang chở người, dẫn đến thang máy chạy lên xuống không cần thiết và gây thời gian chờ lâu; cho trẻ con ăn trong thang máy, cứ đi lên rồi đi xuống rồi lại đi lên, ồn ào chen lấn.

di-xe-may-vao-thang-may
Mà trong thời gian gần đây tại khu đô thị Đặng Xá, Hà Nội lại xuất hiện tình trạng một thanh niên cứng có "sáng kiến” đưa xe máy lên phòng để tiết kiệm chi phí gửi xe. Mỗi sáng và mỗi chiều, người này đưa xe vào thang máy đi xuống và đi lên trước sự ngạc nhiên của nhiều người.
Theo như người dân ở đây phản ánh đó không phải chuyện bất cập duy nhất ở khu đô thị Đặng Xá. Sự bốc mùi từ nhà vệ sinh công cộng và mùi rác ở đây cũng khiến nhiều người đau đầu. Điều làm người dân đau đầu đó lại do chính ý thức của người dân gây ra. Chỉ nhìn vào đây thiết nghĩ bao giờ Việt Nam mới dám vươn ra sánh vai với các nước trên thế giới

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top