Chọn cho mình một nơi để an cư lạc nghiệp tại những tòa chung cư cao tầng đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu trong điều kiện kinh tế phát triển như ngày nay. Đặc biệt đối với những người dân có thu nhập thấp, hay những cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập trung bình.

Chính vì thế mà ngày càng nhiều các tòa chung cư mọc lên để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Tuy nhiên khi chuyển về sống tại đây có rất nhiều vấn đền kéo theo mà ngư ời dân phải đối diện. Ngoài sự lơi la trách nhiệm của ban quản lý đó chính là ý thức cộng đồng của chính người dân. Và một cái gọi là văn hóa sử dụng thang máy vẫn chưa được các nhà quản lý văn hóa đề cập đến nó không chỉ dừng lại ở hành động: nào là đi thang máy là phải ấn cả lên lẫn xuống, cả bên thang hàng lẫn thang chở người, dẫn đến thang máy chạy lên xuống không cần thiết và gây thời gian chờ lâu; cho trẻ con ăn trong thang máy, cứ đi lên rồi đi xuống rồi lại đi lên, ồn ào chen lấn.

di-xe-may-vao-thang-may
Mà trong thời gian gần đây tại khu đô thị Đặng Xá, Hà Nội lại xuất hiện tình trạng một thanh niên cứng có "sáng kiến” đưa xe máy lên phòng để tiết kiệm chi phí gửi xe. Mỗi sáng và mỗi chiều, người này đưa xe vào thang máy đi xuống và đi lên trước sự ngạc nhiên của nhiều người.
Theo như người dân ở đây phản ánh đó không phải chuyện bất cập duy nhất ở khu đô thị Đặng Xá. Sự bốc mùi từ nhà vệ sinh công cộng và mùi rác ở đây cũng khiến nhiều người đau đầu. Điều làm người dân đau đầu đó lại do chính ý thức của người dân gây ra. Chỉ nhìn vào đây thiết nghĩ bao giờ Việt Nam mới dám vươn ra sánh vai với các nước trên thế giới

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top