Thang máy trong những năm gần đây đã trở nên quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Lựa chọn thang máy chất lượng tốt, tuân thủ đúng theo chế độ bảo hành bảo trì trong quá trình đưa vào sử dụng là việc vô cùng quan trọng để thang máy hoạt động tốt, hạn chế những tối đa sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó các nhà quản lý chưng cư cao tầng có hệ thống thang máy sử dụng chung với tần suất hoạt động lớn hay chính bản thân người dân sở hữu riêng những chiếc thang máy phải trang bị cho mình những kiến thức xử lý trước những sự cố khắc nghiệt do thời tiết xảy ra như trong mùa mưa bão lớn.

Trong mùa mưa bảo những sự cố xảy ra có thể gây nguy hiểm. Điều quan trọng các nhà xây dựng, quản lý cơ sở và người dân phải có những biện pháp phòng ngừa thích hợp để giúp ngăn ngừa thiệt hại thang máy và bảo vệ sự an toàn của tòa nhà cư ngụ cũng như tính mạng của con người.

bao

Việc lưu ý đầu tiền cần phải lưu số điện thoại khẩn cấp của công ty thang máy cứu hộ để có thể gọi khi có sự cố.
Trước khi có trận bão lớn xảy ra các nhà xây dựng và quản lý cơ sở có thể bắt đầu những bước cần được thực hiện ngay lập tức để ngăn chặn thiệt hại cho thiết bị thang máy. Bước đầu tiên là phải đóng tất cả các lỗ thông hơi và khe hở ở phía trên cùng của nóc cabin để ngăn chặn nước xâm nhập vào trục thang máy . Nếu trong quá trình kiểm tra, tìm thấy chỗ rò rỉ nước phải ngăn chặn ngay không cho nước ngấm các bảng điện bằng cách cài đặt kim loại bảo vệ giật gần xung quanh lỗ thông gió và cửa ra vào phòng máy mở ra phía ngoài.

Các nhà quản lý cũng cần làm quen với các hệ thống, các thiết bị khẩn cấp trong trường hợp có nhu cầu để di tản người dân tại khu chung cư một cách nhanh chóng. Phải đảm bảo rằng các thang máy có một hệ thống chống sét. Nếu có một hệ thống sao lưu điện khẩn cấp hoặc một hệ thống khẩn cấp giúp thang máy hoạt động trở lại thì phải đảm bảo rằng hệ thống này được hoạt động một cách đáng tin cậy. Cuối cùng cần lưu ý hệ thống chiếu sáng khẩn cấp và thông tin liên lạc của thang máy có thể hoạt động.

elevators-skytowers-auckland

Trong và sau khi cơn bão xảy ra không được sử dụng thang. Do có thể nước ngấm vào hệ thống thang máy làm vô hiệu hóa thang máy và dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Ngay sau khi bão tan cần kiểm tra các bảng điều khiển hoặc trong phòng máy trước khi khôi phục cho thang máy hoạt động trở lại. Nếu có nước ngấm vào không cho thang máy hoạt động cho đến khi các nhà cung cấp dịch vụ thang máy cung cấp một kiểm tra kỹ lưỡng.

Bởi vì điều kiện thời tiết là không thể đoán trước, các nhà quản lý cần có những biện pháp phòng ngừa và thiết lập một quá trình trước khi thời tiết xấu đến để đảm bảo an toàn của các thiết bị và người sử dụng. Nên có các buổi thực hành trước để trang bị kiến thức xử lý. Buổi thực hành phải được thực hiện trong giờ theo yêu cầu và trong sự hiện diện của một người giám sát trong phạm vi cơ sở, hoặc kỹ thuật viên được đào tạo thang máy.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top