Tòa tháp Burj Khalifa - cao 818m với kiến trúc vô cùng hiện đại hiện tại vẫn đang giữ kỷ lục tòa tháp cao nhất thế giới sau khi tòa tháp Arabia’s Kingdom Tower tại Ả Rập Xê Út được dự kiến hoàn thành với tổng chiều cao lên tới 1000m vào năm 2018. Tòa tháp được xem là công trình đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng, khi trong suôt 4 năm qua nó đứng vững với ngôi vương công trình cao nhất thế giới với chiều cao 828m.

Ngoài ra Tòa tháp Buri Khalifa còn được các giới chuyên gia thang máy biết đến là tòa tháp có hệ thống thang máy chạy nhanh nhất và hiện đại thuộc bậc nhất thế giới với tốc độ 64km/h. Bên cạnh đó thì tòa tháp còn nổi lên với những điều khác biệt mà không phải ai cũng biết đến.

burj-khalifa
Tòa tháp này được đổi tên sau khi khánh thành, từ Burj Dubai thành Burj Khalifa. Nguyên nhân là do giá của các căn hộ tại đây quá đắt đỏ khiến công trình lâm vào tình trạng ế ẩm, khó tiêu thụ. Dubai buộc phải tìm đến Tiểu vương Abu Dhabi là Khalifa bin Zayed al Nahyan nhờ giúp đỡ, và thành viên hoàng tộc này đã bỏ ra hàng tỷ USD để hộ trợ công trình này. Tòa tháp sau đó được lấy tên của vị Tiểu vương này.
Dù hình dạng của Burj Khalifa được mô tả là lấy cảm hứng từ những bông hoa ba cánh của sa mạc nhưng nó lại được miêu tả là "thành phố thẳng đứng" hoặc "cây kim nhọn".
Công trình mất tới 5 năm để hoàn thành với lượng nhân công khoảng 12.000 người. Tốc độ xây dựng của Burj Khalifa nhanh đến mức có những thời điểm, cứ sau 3 ngày là một tầng mới lại được xây xong.
Chiều cao khủng khiếp của Burj Khalifa khiến cuộc sống của những người ở tầng cao nhất và thấp nhất khác biệt rất lớn. Dù cùng sống chung trong một tòa nhà nhưng cuộc sống của người dân như giữa các nước khác nhau.

burj-dubai-telescope

Nhiệt độ chênh lệch từ 5-10 độ C, thời gian đón mặt trời mọc và lặn cách nhau cả tiếng đồng hồ... Thậm chí, vào những ngày trời mây mù, những người làm việc tại các tầng cao nhất không thể nhìn thấy thành phố dưới chân họ.
Để chống lại cái nóng gay gắt ở sa mạc, mỗi tiếng, tòa nhà sẽ được kích hoạt hệ thống làm lạnh với khoảng 10.000 tấn dung dịch làm mát lan tỏa khắp các tầng. Lượng dung dịch này được cho là đủ để lấp đầy 20 bể bơi Olympic. Tòa nhà có hệ thống thang bộ gồm 2.909 bậc.
Giá dịch vụ tại Burj Khalifa được xem là đắt đỏ nhất thế giới. Căn hộ một phòng ngủ tại đây có giá thuê 55.000USD/năm nhưng phí dịch vụ lên đến 25.000 USD. Đầu năm 2014, mâu thuẫn gay gắt xảy ra giữa các cư dân của Burj Khalifa với ban quản lý tòa nhà khi họ phải đối mặt với nguy cơ leo thang bộ hơn 100 tầng khi tòa nhà có thể bị cắt thang máy. Lý do là khách hàng đã chây ì trả phí dịch vụ suốt 2 năm.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top