Kỷ lục tòa nhà cao nhất thế giới bây giờ đang thuộc về tháp Burj Khalifa - cao 818m, thế nhưng kỷ lục này sẽ sớm bị phá khi Kingdom Tower được hoàn thành với tổng chiều cao lên tới hơn 1000m. Hiện tại Kingdom Tower đang được tiến hành xây dựng tại tại Jeddah, Saudi Arabia. Giai đoạn 1 của dự án này với tên gọi Kingdom City sẽ được xây dựng nằm dọc theo bờ Biển Đỏ - Phía bắc Jeddah.

kingdom-tower

Kingdom Tower

Ngoài kỷ lục về chiều cao, Kingdom Tower cũng sẽ xác lập một số kỷ lục liên quan tới thang máy. Cụ thể, Kingdom Tower sẽ có thang máy cabin đôi (2 cabin trong cùng một hố thang - Double Deck Elevator) có tốc độ nhanh nhất thế giới lên tới 10m/2 và có hành trình đạt 660m.

Kone Chính thức trở thành nhà thầu cung cấp toàn bộ hạng mục thang máy và thang cuốn cho công trình đặc biệt này, gói thầu bao gồm 57 cầu thang máy và 8 thang cuốn TravelMaster 110. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của một tòa nhà có chiều cao lên tới hàng nghìn mét, những chiếc thang máy ở đầy sẽ sử dụng công nghệ cáp mới nhất do Kone phát minh - Công nghệ Kone UltraRope.

Kingdom Towr được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Adrian Smith, người cũng đã thiết kế Burj Khalifa ( Tòa tháp cao nhất tại Duabai ). Tòa tháp đang được tiến hành xây dựng là sự kết hợp nhiều đặc điểm cấu trúc và thẩm mỹ độc đáo.

cac-toa-nha-cao-nhat-the-gioi

Các tòa nhà cao nhất thế giới

Chủ đầu tư Kingdom Tower là Hoàng tử Saudi Arabian Al-Waleed bin Talal, Ả Rập giàu có ở Trung Đông, và cháu trai của Quốc vương Abdullah. Al-Waleed là chủ tịch của Kingdom Holding Company (KHC), công ty lớn nhất ở Ả Rập Saudi, mà là một đối tác trong Công ty Kinh tế Jeddah (JEC), được thành lập vào năm 2009 cho sự phát triển của Kingdom Tower và Kingdom City.

Kingdom Tower dự kiến được hoành thành vào năm 2018 sẽ là tổ hợp bao gồm khu văn phòng cho thuê, một khách sạn Bốn Mùa, khu căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê. Tháp thiết ở đây cũng sẽ trở thành đài quan sát nằm ở độ cao cao nhất thế giới, hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị lôi cuốn nhiều khách du lịch.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top