Dưới đây là 12 chiếc cầu thang máy có thể gọi là "kỳ quan thang máy" đã được tạp chí du lịch danh tiếng Budget Travel bình chọn và họ đã dùng cụm từ "thấy mới tin - To see to belive" để nói về những chiếc thang máy đặc biệt này.

1. Thang máy Bailong ở Hồ Nam, Trung Quốc.

Thang máy Bailong ở rừng quốc gia Trương Gia Giới, Tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc là thang máy quan sát có hành trình lên tới 326m, để đi hết hành trình du khách cần khoảng thời gian là 2 phút. Để du khách có thể vừa sử dụng thang, vừa có thể ngăm toàn cảnh hùng vĩ nơi đây người ta đã làm toàn bộ vách cabin bằng kính cường lực thay vì inox như các loại thang máy thông thường.

bailong-elevator

thang-may-bailong

Khi mới đi vào hoạt động, bên cạnh những ý kiến tích cực ủng hộ lợi ích của bộ cầu thang này cũng có những ý kiến phản đối bởi họ cho rằng nó đã phá vỡ cảnh quan của của khu rừng. Được biết, để sử dụng thang máy thì mỗi du khách phải mua vé với giá là 8.9 đô la Mỹ.

2. The GateWay Arch

Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba người Phần Lan Eero Saarinen. Thang máy ở đây hoàn toàn khách so với các loại thang máy thông thường, thay vì chạy theo phương thẳng đứng, cầu thang máy ở The GateWay Arch lại di chuyển trên một đường cong, với nhiều cabin.

Gateway-Arch-1

the-gateway-arch

Giá vé để sử dụng thang máy là 10 đô là cho người lớn và 5 đô cho trẻ em từ 5 tới 15 tuổi. Khi lên tới đỉnh tháp du khách có thể thoải mái ngắm cảnh Mississippi qua các ô kính.

3. Falkirk Wheel, Scotland.

Đây đúng ra là thang máy dùng cho tàu thuyền. Để có được trải nghiệm thú vị khi sử dụng chiếc cầu thang đặc biệt này, du khách có thể liên hệ các phòng vé du lịch ở địa phương với giá vé 12.25 đô la cho người lớn còn trẻ em từ 5-15 tuổi là 7.75 đô la Mỹ

4. AquaDom, Berlin, Đức

AquaDom là một thủy cung hình trụ cao khoảng 25m nó chứa tới hơn 1 triệu lít nước nằm ngay trong khách sạn Radisson Blue ở Berlin, Đức. Để du khách có được trải nghiệm chân thực nhất giống như đang giữa lòng đại dương, ở giữa "bể cá" được làm rỗng và có lắp đặt cầu thang máy.

Aquadom

thang-may-o-Aquadom

Vừa đi thang máy vừa ngắm cảnh đại dương với giá vé 15.35 đô cho người lớn và 9 đô cho trẻ em từ 4-14

5. Hammetschwand, hồ Lucern, Thụy Sỹ

Thang máy ở đây được lắp đặt từ năm 1905 và là điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Vừa đi thang máy, du khách vừa có thể ngắm nhìn dãy núi Alps và hồ Lucern. Thang máy này chạy với vận tốc 10m mỗi giây. Vào mùa đông, thang máy ở đây sẽ được cho nghỉ vì vậy nếu muốn thăm thú nơi đây, bạn hãy lên sẵn kế hoạch cho mình vào những ngày hè. Giá vé: 14 đô cho người lớn, trẻ em từ 4-14 tuổi là 7 đô la.

thang-may-hammetschwand

6. SkyView, Stockholm, Thụy Điển

skyview

thang-may-o-skyview

(Còn nữa)

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top