Với đặc trưng vốn có ở các trường đại học, khi mà số lượng sinh viên và giáo viên lớn trong khi lượng thang máy trang bị cho các tòa nhà giảng đường còn khiêm tốn thì rõ ràng để đi được thang máy, các sinh viên, các giảng viên có thể nói là sẽ "mướt mồ hôi".

Đau đáu về thực trạng trên, Lê Hiếu - Sinh viên năm đầu Học viện Ngoại giao cùng với các bạn của mình đã lên một đề án xây dựng văn hóa sử dụng thang máy ở trường. Với các hình ảnh, biển hiệu hướng dẫn sử dụng thang máy, Hiếu đã "phân luồng"  lối đi ra và vào thang máy thành hai hàng riêng biệt, điều đó hạn chế tối đa tình trạng chen lấn trước cửa thang và va chạm giữa người bước ra và người bước vào thang máy.

xep-hang-di-thang-may

Các ban sinh viên vui vẻ xếp chờ đi thang máy

huong-dan-su-dung-thang-may-o-truong-hoc

Hiếu cho biết "Mình muốn tạo ra sự công bằng cho mọi người và nét văn minh trong môi trường trường học, từ những hành động nhỏ nhất". Tuy nhiên, thói quen là thứ rất khó thay đổi, ban đầu tác giả đề án thú vị này đã mất rất nhiều thời gian để hỏi ý kiến và thuyết phục bạn bè cũng như thầy cô. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì cũng có những ý kiến tiêu cực, tuy nhiên Hiếu vẫn quyết tâm thực hiện vì cho ràng đây là việc cần thiết và có lợi cho tất cả mọi người.

Sau một thời gian, tình trạnh chen lấn, tắc nghẽn ở cửa thang máy đã không còn mà thay vào đó là hình ảnh các bạn sinh viên vui vẻ xếp hàng ngay ngắn trước cửa thang để chờ tới lượt sử dụng cầu thang máy, một hình ảnh rất văn minh. Điều đó đem lại niềm vui lớn cho bạn sinh viên tâm huyết này, "cảm giác vui mừng như khi biết tin đỗ đại học" - Hiếu chia sẻ.

Đây là một mô hình tốt, đáng để nhân rộng, hy vọng trong thời gian tới, đề án văn hóa sử dụng thang máy này sẽ không chỉ được áp dụng ở các trường đại học mà còn ở các tòa nhà văn phòng, chung cư.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top