Vấn đề tranh chấp, bất đồng giữa ban quản lý chung cư và các cư dân luôn là chuyện muôn thuở không chỉ ở Việt Nam mà kể cả ở một công trình nổi tiếng như Burj Khalifa - Tòa tháp đang giữ kỷ lục là công trình cao nhất thế giới (828m). Các cư dân ở đây đang đứng trước nguy cơ bị cắt cầu thang máy và điều hòa.

Với một công trình tầm cỡ như Burj Khalifa thì có thể nói, các cư dân đang sống tại đây hầu như là những người giàu có bởi lẽ giá bán và giá cho thuê căn hộ ở đây thực sự là rất cao. Theo một công ty môi giới bất động sản thì giá cho thuê căn hộ một phòng ngủ ở đây rơi vào khoảng 55000 USD một năm và phí dịch vụ trung bình mỗi năm là 25000 USD. 

burj khalifa

Chính vì phí dịch vụ quá cao như vậy nên đây chính là tâm điểm cho vấn đề tranh cãi giữa ban quản lý tòa tháp là Emaar Properties với những cư dân, và theo Emaar Properties thì nhiều người vẫn chưa đóng phí dịch vụ kể từ năm 2012. Nếu vấn đề không được giải quyết thì tòa bộ các "thượng đế" đang sống và làm việc tại đây sẽ bị cắt thang máy, điều hòa, bể bơi, sân tennis, garage. 

Nếu bị cắt thang máy thì rõ ràng các cư dân đang sống ở đây sẽ đối mặt với cảnh "vô gia cư" bởi việc leo bộ ở một tháp chọc trời như thế là bất khả thi. Người phát ngôn của Emaar Properties cho biết họ đã thông báo nhắc nhơ cư dân đóng phí dịch vụ để đảm bảo duy trì việc quản lý và các tiện nghi khác, và đó cũng là động thái nhằm đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho mọi người.

keangnam-thang-mayỞ Việt Nam, khi bất đồng về phí dịch vụ chưa được giải quyết. Các cư dân ở tòa nhà cao nhất nước ta cũng đã bị cắt thang máy và điều đó đã ảnh hưởng lớn đời sống hàng ngày của các cư dân. Rõ ràng, vai trò của cầu thang máy ở các chung cư cao tầng là rất quan trọng và vô hình chung trởi thành át chủ bài của chủ đầu tư, ban quản lý khi đối thoại với các khách hàng của mình.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Sập cầu thang máy bay

ứng dụng của thang máy vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Nó không chỉ là phương tiện ...

Xem tiếp

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top