Theo thống kê, tại thủ đô Tokyo trong trường hợp xảy ra động đất hoặc mất điện trên diện rộng thì sẽ có khoảng 17000 người sẽ bị kẹt trong các thang máy ở các tòa nhà cao tầng như chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Các nhãn hiệu thang máy nổi tiếng như thang máy mitsubishi, thang máy nippon,....

Và hiện tại, giới chức địa phương đã bắt đầu lên kế hoạch và tiến hành thực hiện các giải pháp nhằm giúp đỡ những người không may bị nhốt trong thang máy nếu các tình huống đó xảy ra bằng các giải pháp thiết thực như: Dự trữ nước uống, trang bị nhà vệ sinh di dộng trong cabin thang máy.

tokyo

Có khoảng 150.000 thang máy đang hoạt động tại thủ đô của nước Nhật và 60% trong số đó được thiết kế có chức năng phòng chống động đất, có nghĩa là nếu có rung chấn nào đó được phát hiện, các cảm biến của thang sẽ phát tín hiệu và tác động lên hệ điều khiển để đưa thang máy về tầng gần nhất và tự động mở cửa để những người trong cabin bước ra.

Thế nhưng những thang cũ, những thang mà không được trang bị chức năng hiện đại đó hoặc một lý do nào đó mà chức năng chống động đất của thang không hoạt động thì với các nỗ lực của giới chính quyền thành phố Tokyo thì hy vọng những người bị kẹt trong cabin vẫn có thể tồn tại với các nhu yếu phẩm được bố trí sẳn trong thang.

trapped-elevator

Trong thảm họa sóng thần và động đất diễn ra vào tháng 3 năm 2011, rất nhiều người bị mắc kẹt trong thang tại 84 địa điểm ở Tokyo và có những trường hợp phải chịu cảnh bị "giam cầm" bất đắc dĩ đó tới 9 tiếng đồng hồ, khi được giải thoát đa số đó đã kiệt sức, chủ yếu là khát nước.

Sự gia tăng số lượng nhà cao tầng ở Tokyo đồng nghĩa với việc số cầu thang máy cũng tăng theo, mặt khác tại đất nước có dân số ngày một già như Nhật Bản thì tình trạng phụ thuộc vào thang máy ngày càng cao, vậy nên chính sách này của thành phố Tokyo đang được sự ủng hộ của người dân.

Nguồn:http://www.japantimes.co.jp/

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top