Theo thống kê, tại thủ đô Tokyo trong trường hợp xảy ra động đất hoặc mất điện trên diện rộng thì sẽ có khoảng 17000 người sẽ bị kẹt trong các thang máy ở các tòa nhà cao tầng như chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Các nhãn hiệu thang máy nổi tiếng như thang máy mitsubishi, thang máy nippon,....

Và hiện tại, giới chức địa phương đã bắt đầu lên kế hoạch và tiến hành thực hiện các giải pháp nhằm giúp đỡ những người không may bị nhốt trong thang máy nếu các tình huống đó xảy ra bằng các giải pháp thiết thực như: Dự trữ nước uống, trang bị nhà vệ sinh di dộng trong cabin thang máy.

tokyo

Có khoảng 150.000 thang máy đang hoạt động tại thủ đô của nước Nhật và 60% trong số đó được thiết kế có chức năng phòng chống động đất, có nghĩa là nếu có rung chấn nào đó được phát hiện, các cảm biến của thang sẽ phát tín hiệu và tác động lên hệ điều khiển để đưa thang máy về tầng gần nhất và tự động mở cửa để những người trong cabin bước ra.

Thế nhưng những thang cũ, những thang mà không được trang bị chức năng hiện đại đó hoặc một lý do nào đó mà chức năng chống động đất của thang không hoạt động thì với các nỗ lực của giới chính quyền thành phố Tokyo thì hy vọng những người bị kẹt trong cabin vẫn có thể tồn tại với các nhu yếu phẩm được bố trí sẳn trong thang.

trapped-elevator

Trong thảm họa sóng thần và động đất diễn ra vào tháng 3 năm 2011, rất nhiều người bị mắc kẹt trong thang tại 84 địa điểm ở Tokyo và có những trường hợp phải chịu cảnh bị "giam cầm" bất đắc dĩ đó tới 9 tiếng đồng hồ, khi được giải thoát đa số đó đã kiệt sức, chủ yếu là khát nước.

Sự gia tăng số lượng nhà cao tầng ở Tokyo đồng nghĩa với việc số cầu thang máy cũng tăng theo, mặt khác tại đất nước có dân số ngày một già như Nhật Bản thì tình trạng phụ thuộc vào thang máy ngày càng cao, vậy nên chính sách này của thành phố Tokyo đang được sự ủng hộ của người dân.

Nguồn:http://www.japantimes.co.jp/

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Dự báo sự phát triển của thị trường thang máy ...

Mỗi ngày trôi qua, dân số ngày càng tăng dẫn đến chiều cao của các tòa nhà cũng tăng theo để đáp ...

Xem tiếp

Dùng thang máy để thăm mỏ vàng

Tài sản có tính thanh khoản cao được mọi người ưa chuồng sử dụng là vàng. Vàng được lưu trữ dưới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top