Thang máy là phương tiện đi lại không thể thiếu đối với cư dân và giới văn phòng ở các tòa nhà cao tầng. Thế nhưng, vì những lý do nào đó như bất đồng về phí quản lý, phí sử dụng hoặc cải tạo không gian chung để lắp thang máy,...mà giữa chủ đầu tư và khách hàng không tìm được tiếng nói chung dấn tới những xung đột không đáng có.

1. Chủ đầu tư Keangnam cắt thang máy bắt dân đi bộ.

keangnam-thang-may-2

keangnam-thang-may

Tòa nhà 72 tầng do Công ty Keangnam Vina làm chủ đầu tư hiện đang là tòa nhà cao nhất Việt Nam và cũng là biểu tượng cho sự phát triển mạnh của bất động sản trong giai đoạn phát triển rực rỡ. Các khách hàng mua căn hộ ở đây thực sự là những người nhiều tiền bởi thời điểm mở bán, giá mỗi m2 căn hộ ở đây rất cao và để có một suất mua cũng không phải là việc dễ dàng.

Thế nhưng sau khi hoàn thành và đưa và hoạt động, giữa chủ đầu tư và các "thượng đế" đã có những bất đồng liên quan tới các loại phí, mà theo khách hàng thì ban quản lý đã đặt một mức phí quá cao, lên tới 18.843 đồng/m2 trong khi dân cư chỉ tạm đồng ý đóng ở mức phí 4000 đồng/m2. Trong thời gian chưa tìm được tiếng nói chung, chủ đầu tư đã cắt toàn bộ hệ thống thang máy và điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hàng ngày của người dân.

2. Dân cư Pacific Place tố chủ đầu tư cải tạo lắp đặt thang máy

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 8 năm 2013, khi chủ đầu tư khu chung cư cao cấp Pacific Place ở 83 Lý Thường Kiệt - Hà Nội cho cải tạo để lắp thêm 3 thang máy mới để phục vụ cho khối văn phòng, việc xây dựng choán một phần diện tích chung và còn diễn ra vào ban đêm, gây ồn ào, mất vệ sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của cư dân nên khiến toàn bộ dân cư ở đây bức xức, có người còn phản đối bằng cách bỏ nhà đi thuê nhà ở ngoài để ở.

pacific-place-thang-may

pacific-place-bieu-tinh

Sau khi cuộc họp giữa chủ đầu tư và đại diện dân cư diễn ra và không tìm được tiếng nói chung, chủ đầu tư đã cho tạm dừng toàn bộ việc thi công hố thang, chờ quyết định của cơ quan chức năng và tìm giải pháp ổn thỏa cho cả đôi bên. 

3. Giám đốc công ty thang máy lừa đảo tiền tỷ của khách hàng.

Trên cương vị là giám đốc Công ty Thang máy Đại Nam Á, Phạm Văn Định luôn cỡi trên những chiếc xe hơi hạng sang giới thiệu với khách hàng những công trình tầm cỡ để hòng lấy được niềm tin. Thế nhưng sau khi ký hợp đồng và nhận khoản tiền tạm ứng Định đã nướng vào các cuộc ăn chơi, cá độ bài bạc dẫn đến không còn khả năng thực hiện hợp đồng như đã ký. 

giam-doc-lua-tien-ty-o-da-nang

Vụ việc chỉ bắt đầu được làm rõ khi, Định ký hợp đồng cung cấp cầu thang máy với Cục Hậu Cần (Quân Khu V) và nhận tạm ứng 250 triệu nhưng sau đó nhiều lần trì hoãn không thực hiện hợp đồng và bỏ trốn. Chủ đầu tư đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng và công an đã phát lệnh truy nã, sau một thời gian lẫn trốn đối tượng đã bị bắt. Khi hay tin giam đốc công ty thang máy lớn ở Đà Nẵng bị bắt nhiều khách hàng mới té ngửa rằng vị giám đốc ăn nói lịch sự với chiếc xe hơi sang trọng chỉ là một giám đốc lừa đảo. Khi đó tổng số tiền mà Định đã chiếm đoạt từ các khách hàng lên tới nhiều tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ tiếp tục điều ra làm rõ hành vi "lạm dụng tín nhiệm và chiếm đoạt tài sản của Phạm Văn Định. 

4. Chủ đầu tư Trung tâm thương mại Chợ Mơ quên không lắp thang máy xuống tầng hầm.

Chủ đầu tư TTTM Chợ mơ chỉ lắp đặt thang máy đến tầng 1 thay vì phải xuống cả tầng hầm của tòa nhà này là một sai lầm trong thiết kế thang máy, sai lầm nghiêm trọng này có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của trung tâm thương mại vì không ai mua hàng rồi xách nặng xuống tầm hầm lấy xe.

b371209ChoMo

Công ty đầu tư tư nhân VP Capital - đơn vị đã góp vốn vào dự án để được quền mua hoặc thuê 21000 m2 toàn bộ trung tâm thương mại từ tầng 1 đế tầng 5 và 5A. Và theo VP Capital, sai lầm này có thể kiến họ thiệt hại hàng triệu đô. Ngày 9/12/13 CP Capital đã tổ chức họp báo để về trả lời các vấn đề liên quan tới vụ tranh chấp này. 

Đến nay, chủ đầu tư dự án này cũng đã thừa nhận sai lầm nhưng thực tế là thang máy đã lắp đặt như vậy thì việc sửa chữa dường như không thể. Hiện, quan điểm của hai bên là tiếp tục đàm phán để có thể sớm đưa ra những giải pháp xửa lý phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top