Tháp Shanghai Tower do Shanghai tower construction & development co. ltd làm chủ đầu tư được bắt đầu xây dựng từ năm 2009 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2014 sẽ là tòa nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới sau Burj Khalifa với tổng chiều cao 632m, bên cạnh đó, sau khi đi vào hoạt động thì tòa nhà chọc trời này cũng sẽ xác lập hàng loạt kỷ lục liên quan tới thang máy.

Công trình này sẽ sử dụng tất cảo 106 bộ thang máy và sẽ do Tập đoàn thang máy Mitsubishi - Nhật Bản cung cấp và lắp đặt. Trong số những thang máy đó, sẽ có thang máy chạy với vận tốc 18m mỗi giây và đây sẽ là thang máy chạy nhanh nhất thế giới, ngoài ra hãng thang máy Mitsubishi còn xác lập một kỷ lục khác ở công trình này đó là thang máy có hành trình dài nhất 578m (1898feet).

shanghai-tower-burj-dubai

Shanghai Tower và Buri Khalifa

ShanghaiTower2

Shanghai Tower được thiết kế bởi công ty kiến trúc đến từ Mỹ - Gensler, nó sẽ có 128 tầng nổi và 5 tầng hầm. Sau khi hoàn thành nó sẽ hứa hẹn trở thành một địa điểm nổi bật ở một trong những thành phố phát triển nhất Trung Quốc. Với các khu văn phòng cho thuê, nhà hàng, khu shopping, khu vui chơi giải trí và đặc biệt là khu đài quan sát có góc nhìn hoàn hảo 360 độ thì Shanghai Tower sẽ thu hút tới khoảng 16000 người tới đây mỗi ngày chính vì thế hệ thống thang máy và thang cuốn phải đảm bảo hoạt động ở mức tốt nhất để đáp ứng nhu cầu đi lại ở đây.

Để sản xuất thành công một bộ thang máy chạy với vận tốc kỷ lục như thế - 18m/s, Tập đoàn thang máy Mitsubishi đã nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thang máy nhằm đảm bảo an toàn và thoải mái cho người sử dụng.

thang-may-chay-nhanh-nhat-the-gioi

Thông tin thêm về thang máy siêu tốc Mitsubishi sẽ dùng cho Shanghai Tower

1. Máy kéo:
Giống như các thang máy thông thường khác, thang máy này được dẫn hướng bởi 1 bullery. Cáp tải của thang là loại cáp thép cường độ cao, đối trọng của thang máy nặng 13 tấn. Để đạt được vận tốc thiết kế, Mitsubishi sử dụng một máy kéo có công suất 310KW.
2. Trung tâm điều khiển
Một máy tính trung tâm xác định thời gian hợp lý để đi đón khách với mục đích giảm thiểu hoát thời gian chờ đợi của người sử dụng đồng thời tránh việc hai thang cùng chạy song song nhằm giảm tiếng ồn và áp lực lên hố thang.
3. Về mặt khí động học
Nhằm tối thiểu hóa lực cản của không khí, nhà sản xuất đã bọc cabin một lớp, gọi là "cover", giúp nóc và đáy cabin nhọn hơn ra giống như đầu máy bay hay đầu tàu cao tốc.
4. Giảm rung
Thang máy di chuyển trên hệ thống hai rail dẫn hướng, chúng có thể bị lắc nhẹ khi thang máy chạy ở tốc độ cao. Các con lăn chạy dọc theo rail sẽ tự động đàn hồi để chống lại lực rung.
5. Kiểm soát áp suất
Sự thay đổi độ cao nhanh khi sử dụng thang máy đi từ tầng thấp đến các tầng cao sẽ làm áp suất thay đổi mà có thể làm ù tai người sử dụng. Vì vậy nhà sản xuất đã lắp thêm thiết bị kiểm soát áp suất để đảm bảo việc sử dụng thang được thoải mái nhất.

Trung Quốc đang là đất nước phát triển mạnh đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, sau các tháp Jin Mao Tower, Shanghai Tower,...Trong tương lai không xa tòa nhà Sky City cũng sẽ hoàn thành và sẽ xô đổ kỷ lục về chiều cao 828m của Burj Khalifa với tổng chiều cao là 838m và cũng hứa hẹn sẽ lập nhiều kỷ lục liên quan tới thang máy và thang cuốn.

Nguồn: http://www.skyscrapercenter.com/ và http://thangmay.org/

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top