Sau khi hàng loạt các tờ báo mạng đưa tin tòa cao ốc chọc trời Edificio Intempo ở Tây Ban Nha cao 47 tầng đang được hoàn thiện nhưng quên không làm thang máy thì mới đây đại diện chủ đầu tư đã có những phát biểu chính thức về vụ việc này và khẳng định những thông tin đó là hoàn toàn sai sự thật.

Rafael Ballesta - Quản lý bán hàng dự án chung cư Edificio Intempo cho biết "Chúng tôi đang xây dựng một tòa chung cư cao nhất Châu Âu vậy có lý nào mà quên không xây dựng thang máy được chứ?" và khẳng định những thông tin thất thiệt mà truyền thông đưa tin là một âm mưu phá hoại. Ballesta còn nói thêm "Phóng viên của tạp chí El Pais đã xuất bản một thông tin sai sự thật và các tờ báo khác lại chỉ copy và paste lại những thông tin đó"

intempo

Ngoài ra, người ta còn cho biết những chứng cứ chỉ ra rằng rõ ràng các kiến trúc sư lúc thiết kế cũng đã bố trí 3 cầu thang máy cho mỗi tòa tháp. Dưới đây là bản vẽ mặt cắt ngang của một tòa tháp trong đó có thể thấy rõ vị trí của 3 hố thang máy.

Elevator-Shaft Edificio-Intempo

Rafael Ballesta còn cho biết thêm rằng tháp đôi có tổng 6 chiếc thang máy hiện đại, 3 thang cho mỗi tòa. Dưới đây là ảnh chụp bảng button trong cabin thang máy đã được lắp đặt. Từ bảng button này cho thấy chung cư này có 45 tầng nổi, một tầng trệt và 3 tầng hầm.

button-elevator-edificio-Intempo

Để chứng minh rằng không có chuyện quên lắp thang máy, chủ đầu tư còn mời một nhà báo Tây Ban Nha tới hiện trường và ghi lại những hình ảnh thực thế. Sau đó phóng viên này sau đó cũng đưa ra những bằng chứng về việc tồn tại của thang máy ở công trình đang rất được dự luận quan tâm này, co cho biết đã tới công trình và đã đi lên tầng 45 bằng thang máy.

ho-thang-may-Intempo

Ảnh chụp hố thang máy

elevator-door-Edificio-Intempo

 

Cửa thang máy của những thang đã được lắp đặt

Với những thông tin mới đưa ra, rõ ràng những người đã mua căn hộ ở đây hoàn toàn có thể yên tâm và loại bỏ thảm cảnh về việc leo thang bộ mấy chục tầng để lên tới nhà mình. Edificio Intempo là tòa chung cư cao 200m được thiết kế bởi Roberto Perez Guerras Architects nằm trên bãi biễn Benidorm, Mediterranean, Tây Ban Nha. Sau khi hoàn thành vào cuối năm 2013, đây sẽ là chung cư cao nhất khu vực Châu Âu.

Nguồn: dezeen.com

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top