Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế giới đã được tiến hành thi công sau một thời gian bị ngưng lý do là công trình chưa hoàn thành một số thủ tục cần thiết để bắt đầu xây dựng. Sau khi hoàn thành dự kiến vào tháng 4 năm 2014 nó sẽ có tổng chiều cao là 838m cao hơn 10m so với chiều cao 828m của Burj Khalifa.

Sky-City-china

Tòa nhà khổng lồ này có tên gọi là Sky City nằm ở thành phố Trường Sa - Thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có 208 tầng. Theo chủ đầu tư là tập đoàn BSB thì công trình này có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian kỷ lục là 4 tháng kể từ khi phần móng được hoàn tất. Tuy nhiên, với thời gian thi công cực ngắn như trên cũng khiến không ít lo ngại về độ an toàn của công trình sau này. Trước đây, tập đoàn BSB này cũng từng khiến giới xây dựng toàn thế giới sửng sốt khi hoàn thành một tòa nhà cao 30 tầng chỉ trong thời gian 15 ngày.

tallest-building-2014

Hiện chưa biết chủ đầu tư lựa chọn đơn vị nào cung cấp thang máy cho dự án này tuy nhiên, nếu cứ nhìn vào tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay - Burj Khalifa thì có lẽ thang máy Otis cũng sẽ là lựa chọn số một. Hứa hẹn, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các thanh máy trong tòa nhà chọc trời này có thể sẽ lập hàng loạt kỷ lục thế giới như, thang máy chạy nhanh nhất, thang máy có hành trình dài nhất,...cứ chờ xem nhé.

Theo tạp chí danh tiếng Forbes thì hiện tại ở Trung Quốc đang có tới 5 công trình nằm trong danh sách 10 tòa nhà cao nhất thế giới là: Trung tâm tài chính thế giới Thượng hải ( nằm ở thượng hải cao 1614 feet), Trung tâm thương mại quốc tế Hồng Kông (ở Hồng Kông, cao 1588 feet), Tháp Zifeng (ở Nam Ninh, cao 1476 feet), Kingkey 100 (ở Thâm Quyến, cao 1449 feet), Trung tâm tài chính quốc tế Quảng Châu (Quảng Châu, cao 1439 feet).

sky-city-trung-quoc

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Tai nạn thang máy kinh hoàng ở Tây Ban Nha

Thang máy cũng được xem là một phương tiện giao thông công cộng tại các trung tâm thương mại, các ...

Xem tiếp

Sử dụng cầu thang ở các tòa nhà chung cư

Ngày nay cùng với sự phát triển của các tòa nhà chung cư cao tầng là sự phát triển song song và ...

Xem tiếp

Mỹ: Thi thể cụ ông 82 tuổi được tìm thấy trong hố ...

Sau gần một tháng mất tích thì thi thể ông cụ 82 tuổi mới được tìm thấy trong thang máy dưới nhà để ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top