Ngày hôm qua, 12/06/2013 tòa nhà hình xoắn ốc cao nhất thế giới Infinity Tower đã được khai trương ở Dubai. Infinity Tower là tên gọi trước đây, bây giờ kh đã hoàn thành thì được gọi là Cayan Tower cao 306m với 80 tầng, ngay khi khánh thành tòa nhà này đã được ghi nhân là công hình có hình "vỏ đỗ" cao nhất thế giới, xoắn 90 độ.

infinity tower

Chủ đầu tư là Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản Cayan đã khởi động dự án này vào tháng 1 năm 2006 và sau 7 năm thi công, nó đã có một buổi cắt băng khai trương rực rỡ. Ngay sau khi lễ khai trương hoàn tất, chủ đầu tư đã được nhận giấy chứng nhận từ đại diện chính quyền địa phương.

Cayan là một tòa nhà phức hợp bao gồm 495 căn hộ siêu sang trọng, cùng với đó là các khu mua sắm, giải trí, bể bơi, khu tập luyện thể dục thể thao. Chủ đầu tư lý giải về việc đổi tên từ Infinity Tower thành Cayan Tower bởi vì trên thế giới đã có 2 công trình cũng tên là Infinity, một ở Australia và một ở Bahrain.

Việc đi lại và di chuyển trong tòa nhà có hình dáng đặc biệt này được hỗ trợ của 8 thang máy tốc độ cao. Thang máy ở đây sẽ chạy với vận tốc 8m/s. Được biết, Kone chính là nhà thầu thang máy chính cho dự án này và giá thang máy vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại, xét về chiều cao, Cayan Tower đang đứng thứ 58 trên thế giới, thư 19 ở khu vực trung đông, thứ 17 ở Các tiểu vương quốc A Rập thống nhất và thứ 16 nếu so với các công trình khách ở phạm vi Dubai.

cayan tower

Màn khai trương hoành tráng

cayan tower

cayan tower 2

Cayan Tower được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merill- đây là một công ty kiến trúc vốn nổi tiếng với các dự án như Sears Tower ở Chicago, Burj Dubai ở Dubai - Infinity Tower đang ở vị trí như là một địa chỉ độc đáo nhất trên thế giới về kiến trúc, nó như một vận động viên uốn dẻo đang trong tư thế vặn mình

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top