Kone - Một trong những công ty thang máy hàng đầu thế giới mới đây đã giới thiệu một công nghệ mới gọi là Kone UltraRope. Công nghệ mới này sẽ giúp cho các thang máy tải khách có thể đạt hành trình tới 1km. Nên biết rằng hiện nay, thang máy có hành trình dài nhất thế giới đang thuộc về chiếc thang máy Mitsubishi ở tòa nhà Thượng Hải Tower, 578m.

Để cho ra công nghệ mới này, Kone đã bắt đầu từ năm 2004 cùng và đã bắt đầu thử nghiệm từ năm 2010 tại một mỏ đá vôi có thang máy hành trình dài 300m để thử độ bền của sản phẩm. Kinh phí đầu tư cho dự án này của Kone ước tính khoảng 100 triệu Euro.

kone ultrarope

Kone UltraRope

Kone UltraRope là một công nghệ đột phá trong lĩnh vực thang máy, đây là sự thay thế hoàn hảo cho cáp tải truyền thống và còn loại bỏ được những hạn chế của cáp thép thông thường. Kone UltraRope là dây đai hình dẹt bao gồm bốn lõi được làm bằng sợi carbon và một lớp phủ ma sát cao bên ngoài, nó rất nhẹ nên góp phần giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ.

Do ưu điểm là nhẹ nên công nghệ mới này giúp làm giảm khá nhiều tự trọng của thang máy (giúp giảm trọng lượng xe thang, xích bù, đối trọng).  Ví dụ, một tòa nhà cao 400m với 10 thang máy sử dụng dây đai công nghệ UltraRope thay vì cáp thép thì có thể giảm tới 90% trọng lượng cáp tải và giúp tiết kiệm 130MW điện năng mỗi năm. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc gia tăng hành trình của thang máy. Ngoài ra, Kone UltraRope còn là cáp tải cực kỳ chắn chắn, dẻo dai và chống mài mòn tốt.

kone ultrarope in shaft

kone ultrarope in shaft 2

kone ultrarope Machine

Máy kéo thang máy tương thích với UltraRope

Một điểm đáng lưu ý của công nghệ mới này là giúp tăng tuổi thọ của cáp tải, ít nhất là gấp đôi so với cáp thép truyền thống, đây là nhờ lớp phủ đặc biệt bên ngoài. Tuổi thọ của cáp tải thang máy truyền thống là từ 8 đến 10 năm thì, UltraRope đạt được từ 15 đến 20 năm. Hơn nữa, Kone UltraRope không cần phải bôi trơn, từ đó gián tiếp bảo vệ môi trường.

"Chúng tôi rất tự hào được giới thiệu công nghệ đột phá này, và tin chắc đây sẽ là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp thang máy nhất là phân khúc thang máy dành cho các siêu cao ốc trong tương lai. Rõ ràng những lợi ích mà Kone UltraRope mang lại là đáng được ghi nhận" - Giám đốc điều hành Kone - Matti Alahuhta cho biết. Tham khảo thêm Kone UltraRope tại đây

elevator-parts

Nguồn: Kone

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy không chạy bằng điện

Hỏa hoạn tại các khu chung cư tòa nhà cao tầng vẫn là một đề tài không bao giờ là cũ. Hiện nay vẫn ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp ký hợp đồng có giá trị kỷ lục với ...

Thang máy thyssenkrupp Elevator - Nhà cung cấp giải pháp di động toàn cầu đang đánh dấu mốc kỷ niệm ...

Xem tiếp

Rơi giàn lau kính làm 2 người bị thương nặng

Thang máy là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà tầng. Là phương tiện để vận chuyển ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Tòa nhà cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng

Mới đây, tòa nhà hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục của tháp Burj Khalifa để trở thành công trình cao nhất thế ...

Xem tiếp
Scroll to top