Dubai đang trở thành một nơi sôi động và hút khách du lịch nhất hành tinh. Mỗi năm, đất nước Ả Rập này đón tiếp hàng triệu du khách ở khắp nơi trên thế giới đổ về. Du khách đến đây không chỉ để thỏa mãn giấc mơ mua sắm, nhất là những mặt hàng xa xỉ mà còn để ngắm, để chiêm ngưỡng những tòa nhà, những công trình nhân tạo kỳ vĩ bậc nhất thế giới. Sau đây là top 10 những công trình cao nhất Dubai tính đến thời điểm bây giờ.

1. Burj Khalifa

Với tổng chiều cao 828m với 163 tầng, Tháp Burj Khalifa đang nắm giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới. Ngoài ra, thang máy được lắp trong tòa nhà này còn được gi nhận là thang máy có hành trình dài nhất thế giới - 504m. Có tất cả 57 bộ thang máy và 8 cặp thang cuốn được lắp đặt ở đây. Để làm ra công trình đồ sộ này, chủ đầu tư đã bỏ ra tới 4,1 tỷ đô la mỹ.

burj khalifa in dubai

2. Ocean Heights

Được khánh thành vào năm 2010, Ocean Height có tổng chiều cao 310m với 84 tầng. Hiện tại nó đang là tòa nhà cao thứ 4 ở Dubai

Ocen-Heights

3. JW Marriot Marquis Dubai

Tòa tháp đôi này hiện là khách sạn cao nhất Dubai, có 72 tầng, cao 355m. Mỗi tòa tháp có 14 bộ thang máy tốc độ cao nhằm phục vụ việc đi lại của du khách một cách tốt nhất.

JW Marriott Marquis Dubai

4. Almas Tower

Tòa nhà này cao 363m, được hoàn thành vào năm 2008. Nó đã giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất Dubai mãi cho đến khi kỷ lục này bị xô đổ bởi Burj Khalifa vào năm 2010. Số lượng thang máy mà nó sử dụng là 35 bộ.

Almas tower

5. Emirates Office Tower

Được khai trương vào tháng 11 năm 1999. Emirates Office Tower có tổng chiều cao 354,6m với 54 tầng. Tòa nhà này nằm trên đường Sheikh Zayed. Số thang máy sử dụng là 17 chiếc.

emirates-office-tower

6. Jumeirah Emirates Towers Hotel

Jumeirah Emirates Towers Hotel hay còn được gọi là Emirates Towers Two được khai trương vào tháng 4 năm 2000, là khách sạn có 56 tầng với tổng chiều cao 309. Khách sạn này được điều hành bởi Tập đoàn Jumeirad International. Số lượng thang máy gia đình là 12.

jumairad emirates tower hotel

7. Rose Tower

Tòa nhà này còn được gọi với tên gọi khác là Rose Rayhaan. Cao 333m với 72 tầng. Suốt từ năm 2009 đến năm 2012, nó được ghi nhận là khách sạn cao nhất thế giới. Theo thiết kế ban đầu, Rose Tower cao 380m, nhưng sau đó được giảm xuống còn 333m. Thời gian xây dựng bắt đầu từ năm 2004 và hoàn thành vào năm 2007. Số lượng thang máy là 8 bộ.

Rose-Tower

8. HHHR Tower

HHHR Tower được xây dựng từ năm 2006 đến năm 2010. Tòa nhà này được thiết kế bởi Al Hashemi, cao 317m, 72 tầng.

hhhr tower

9. Burj Al Arab

Đây là một khách sạn sang trọng, đặc biệt nó còn được mệnh danh là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới. Nó được xây trên một hòn đảo nhân tạo, tổng chiều cao của khách sạn này là 321m, có 60 tầng. Số thang máy sử dụng là 18.

burj-al-arab

10. Al Yaqoub Tower

Được hoàn thành trong năm 2013, Al Yaqoub Tower cao 328m với 69 tầng.

t7ix3d

cac toa nha cao nhat du bai

Các tòa nhà cao nhất Dubai ẩn hiện trong may, dưới ánh đền huyền ảo. Khung cảnh này giống như trong các câu chuyện thần tiên. Đây là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Đức Sebastian Opitz. 

 

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Kone ký thỏa thuận hợp tác với Prescient

Trong một sự hợp tác chiến lược ở Bắc Mỹ được công bố hôm nay, thang máy KONE sẽ được cung cấp ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top