Trong hơn một thập kỷ vừa qua, ngành thang máy Việt Nam đã có những bước phát triển rõ rệt, là một thị trường đi sau so với thang máy thế giới thế nên bên cạnh những khó khăn nhất định thì cũng có những lợi thế đó là được kế thừa những tinh hoa công nghệ của các công ty thang máy lâu đời trên thế giới. Từ lúc chỉ có một vài công ty, đến nay số lượng các công ty hoạt động kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ chuyên ngành thang máy đã lên tới con số hàng trăm. 

Tùy vào bối cảnh chung của nền kinh tế, mỗi ngành có những đặc thù, hướng phát triển riêng. Hiện tại và trong tương lai, nền công nghiệp thang máy trong nước đang có những hướng phát triển mới đáng được ghi nhận.

1. Thị phần thang máy nội địa tăng

Khi các công ty trong nước ngày một lớn mạnh cả về vốn tài chính lẫn vốn nhân lực cũng là lúc chất lượng thang máy trong nước được cải thiện rõ rệt, lấy được niềm tin của người tiêu dùng. Chính vì thế, sức cạnh tranh thang máy nội địa ngày cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của chủ đầu tư.

elevator-up

Bên cạnh đó, thang máy nội có một lợi thế cạnh tranh lớn đó là giá thành. Nhờ chi phí nhân công rẻ, cũng như không phải chịu nhiều thuế nhập khẩu cũng như phí vận chuyển và đặc biệt là giá trị thương hiệu như những nhãn thang máy nhập khẩu nổi tiếng nên giá thang máy trong nước cũng giảm đáng kể.

2. Đa dạng các dòng sản phẩm

Cũng một công trình, một kích thước hố thang tuy nhiên có thể lắp đặt được nhiều loại thang máy khác nhau. Sự đa dạng hóa các dòng thang máy nhờ sự phát triển của nhiều công ty thang máy đã giúp chủ đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với túi tiền cũng như gu thẩm mỹ riêng.

3. Sự nhạy cảm trước tác động của các yếu tố kinh tế vĩ mô.

Mấy năm qua, việc bất động sản đi xuống, đã kéo theo biết bao ngành phụ trợ bị ảnh hưởng trong đó có ngành thang máy. Điều đó là điều đương nhiên, khi bất động sản không còn "nóng"có nghĩa là các dự án mới ít được khởi công, các dự án đang xây dựng một là dừng hẳn hai là thi công cầm chừng thì thang máy lúc này lắp cho ai?

4. Ứng dụng công nghệ cao

kiem soat thang may

Các thang máy ngày càng trở nên thông minh hơn, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi của người dùng cũng như tiết kiệm điện năng. Khái niện thang máy "xanh" ngày càng được nhắc đến nhiều hơn. Do đối tượng sử dụng thang máy trong một tòa nhà ngày cành đa dạng nên nhu cầu kiểm soát thang máy ngày một cấp thiết. Có nhiều giải pháp kiểm soát thang máy, nhưng hiện tại và trong tương lai gần, ứng dụng thẻ từ  và đầu đọc thẻ từ để kiểm soát thang máy sẽ phổ biến. Một lựa chọn cao cấp hơn là kiểm soát thang máy bằng vân tay.

5. Sự phát triển của dòng thang may gia dinh.

home-lifts

 Thang máy gia đình

Như đã nói ở trên, các chính sách xiết chặt tiền tệ đặc biệt đối với ngành bất động sản đã gián tiếp ảnh hưởng đến ngành thang máy, đặc biệt là thị phần thang máy dùng cho nhà cao tầng. Thế nhưng, vẫn còn đó nhu cầu sử dụng cầu thang máy gia đình ở quy mô hộ gia đình, vì đây là đối tượng ít bị ảnh hưởng bởi các quyết định "giải ngân bất động sản" của ngân hàng. Tương lai gần, thang máy dùng cho gia đình sẽ ngày một phát triển.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top