Nếu như cầu thang máy giúp ta di chuyển nhanh hơn, đỡ tốn năng lượng hơn và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên đừng vì thế cũng đừng bao giờ lãng quên cầu thang bộ.

Nếu là một người thừa cân và có nhu cầu tập luyện thể dung. Thì với cầu thang bộ chúng ta có thể thực hành nhiều bài tập thể dục 

Leo cầu thang không chỉ giúp xương, phổi và tim khỏe mạnh, mà còn tăng cường cơ bắp chân, cơ mông và cơ tứ đầu.

Dĩ nhiên tác dụng đáng quan tâm nhất của leo cầu thang đối với chị em chính là đốt calo giảm cân vô cùng hiệu quả.

Đọc thêm: Hãy bỏ thang máy và đi thang bộ vì sức khỏe của bạn

Leo cầu thang giảm cân là hình thức tập luyện thông minh của những ai sống ở chung cư hay trong nhà có cầu thang. Thay vì chờ thang máy và không quá vội thì hãy xem việc leo cầu thang như hình thức rèn luyện sức khỏe.

Nếu không có thời gian hoặc không đủ sức, bạn có thể chỉ leo cầu thang 15 phút mỗi ngày. Kết quả thu hoạch được cũng không tệ.

Dưới đây là một số bài tập với cầu thang bộ chúng ta có thể tập luyện kết hợp để có được vóc dáng đẹp như ý muốn. Với 60 phút tập, bạn sẽ đốt được 532 calo.

leo cau thang bo

1. Leo cầu thang 2 bậc mỗi lần

Để leo cầu thang kiểu này, bạn nên nhìn bậc thang kẻo bị hụt chân. Bạn bước chân phải đến góc của bậc cầu thang thứ 2. Sau đó lại nhấc chân trái bước lên góc của bậc cầu thang thứ 4. Cứ nhảy cóc như thế cho đến khi lên hết cầu thang, đồng thời vung tay để tăng hiệu quả đốt calo.

Nhưng động tác này chỉ phù hợp khi đi lên, khi xuống thì bạn không nên bước theo cách này vì độ dốc cầu thang có thể khiến bạn trượt ngã. Lúc này trọng lượng cơ thể cũng dồn hết vào các đầu ngón chân khiến bạn dễ nhào đầu xuống do bị mất trọng tâm. Do đó, bạn nên bước từng bậc thang xuống như bình thường.

2. Tập động tác lunge với bậc cầu thang

Bạn quay lưng với các bậc cầu thang, chân trái đặt lên một bậc cầu thang ở phía sau. Hít vào, đồng thời hạ thấp đầu gối phải sao cho vuông góc với sàn. Thở ra, đồng thời đứng dậy trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 10 lần và đổi bên.

lunge cau thang bo

3. Chống đẩy với cầu thang

Chống 2 bàn tay xuống một bậc thang, sau đó duỗi người theo tư thế plank. Hít vào và bắt đầu hạ thấp người xuống cho đến khi ngực chạm bậc thang. Thở ra và nâng người lên. Sau đó tiếp tục chống đẩy như vậy, nhớ giữ cẳng tay ngang bằng vai, không để hông chạm cầu thang, giữ lưng và cổ thành một đường thẳng.

chong day voi cau thang bo

4. Bước lên bước xuống một bậc thang

Giữ lưng thẳng, đứng tại chỗ và bước chân phải lên một bậc thang, sau đó lại bước chân trái lên cùng bậc thang đó. Rồi bạn rút chân phải hạ xuống bậc thang dưới và lại rút chân trái xuống bậc thang đó. Sau đó tiếp tục bước chân phải lên cầu thang trên và rút chân trái lên cùng. Lặp lại nhiều lần hình thức bước lên bước xuống.

Và muốn đạt được kết quả như ý muốn bạn phải kiên trì tập luyện. Không bỗng dung ngày một ngày hai chúng ta có thể trở nên xinh đẹp. Mọi kết quả tốt đẹp đều là kết quả của một quá trình phấn đầu và nổ lực không ngưng.
Chúc các bạn thành công.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top