Ngay tại trong mỗi gia đình, các dụng cụ sử dụng hằng ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy với môi trường công cộng thì nguồn lây bệnh là không thể trách khỏi. Với trẻ nhỏ sức đề kháng thường kém hơn người lớn, do đó cần phòng ngừa sự xâm nhập của virus, vi khuẩn và dạy trẻ những kĩ năng để thực hiện những điều này.

Cảm cúm, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, thủy đậu, tay chân miệng là những bệnh nhanh chóng lây lan ở chỗ đông người như: trường học, khu vui chơi giải trí, tàu hỏa, máy bay… Trẻ em có sức đề kháng kém thường dễ "dính" những bệnh nói trên do tiếp xúc với dịch tiết, dịch bắn ra từ việc hắt hơi, ho sổ mũi của người bệnh.

Vậy để phòng ngừa sự lây lan của bệnh tật cho trẻ nhỏ tại các nơi công cộng bố mẹ nên làm nào: Cách tốt nhất là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn. Khi đi bên ngoài trẻ phải được bảo vệ an toàn, trước khi ăn phải rửa tay tránh dùng tay bốc, ngậm mút thức ăn, tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

nut-bam-thang-may-rat-ban

Nút bấm thang máy công cộng chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rus gây bệnh

Một số nơi công cộng phổ biến mọi người nên chú ý để bảo vệ con cái như:

Bể bơi công cộng: Do có quá nhiều người cùng sử dụng, nhiều bệnh dịch có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh ở bể bơi. Những bệnh mà trẻ có thể mắc khi bơi là đuối nước, bệnh về da liễu, các bệnh về đường tiêu hóa, mắt... Vì thế, để tránh rước bệnh, hãy cho trẻ tắm thật kĩ với nước sạch và sử dụng xà phòng sau khi bơi. Nên trang bị thêm kính bơi và luôn theo dõi khi trẻ xuống dưới nước. Không bơi khi trên người có vết thương hở.

Nắm tay ở cửa phòng, nhà vệ sinh, nút bấm thang máy: Đây là một trong những "trạm chung chuyển" virus lây bệnh ở những môi trường công cộng. Hãy dùng khăn giấy, cồn để lau kĩ những nắm tay hoặc đeo găng tay khi mở. Cần rửa tay thêm với xà phòng ngay sau đó để loại bỏ vi khuẩn. Nên dùng một vật gì thay thế để bấm nút thang máy như chùm chìa khóa chẳng hạn

Trên xe bus, taxi: Bề mặt của xe lửa, xe bus và taxi là nơi có đầy rẫy mầm bệnh. Sau khi rời xe, cả phụ huynh và trẻ cần rửa tay trước khi mang những con vi khuẩn mà chính bạn không hề nhìn thấy về nhà.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ ...

Xem tiếp
Scroll to top