Một mùa hè nóng nực lại đến và cũng là lúc thị trường điện máy bắt đầu nóng lên nhất là các mặt hàng làm mát như máy lạnh, quạt điện, quạt phun sương. Vậy để tìm và chọn cho gia đình làm sao cho phù hợp với gia đình, và sau đó là sử dụng làm sao để vừa tiết kiệm điện năng? Nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Chọn mua máy lạnh (Kinh nghiệm chọn mua điều hòa nhiệt độ): Để chọn mua cho một bộ máy lạnh hợp lý, trước tiên bạn cần phải nắm được một số nội dung sau:

cac loai dieu hoa

- Xác định diện tích căn phòng cần lắp máy lạnh để tính công suất cho phù hợp. Phòng có diện tích từ 9 đến 15 m2 thì dùng loại có công suất 9000BTU, từ 15 đến 20m2 thì dùng máy 12000BTU, còn với diện tích từ 20 đến 30m2 lúc đó nên dùng điều hòa không khí có công suất 24000BTU.

- Ngoài ra cần phải xác định thêm một số yếu tố như: Số người thường xuyên có mặt trong phòng, các thiết bị có thể sinh nhiệt, độ cách nhiệt của phòng...Mà từ đó tính toán tăng hoạt giảm công suất điều hòa cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

- Chọn thương hiệu và xuất xứ máy lạnh: Hiện tại ở Việt nam phổ biến mấy dòng sau. 1 là dòng điều hòa nhập khẩu nguyên chiếc với các thương hiệu như: Panasonic, Daikin, Fujitsu, Mitsubishi,...2 la dòng liên doanh như LG, Samsung, Midea, Gree và 3 là dòng điều hòa nội địa Funiki, Nagakawa.

- Các loại máy lạnh: Máy lạnh treo tường gồm 2 cục (1 cục nóng và 1 cục lạnh) loại này dùng phổ biến nhất, Điều hòa cây thường dùng ở những phòng có diện tích lớn như phòng khách, Điều hòa âm tường thì thường có giá thành cao. Ngoài ra còn có các loại điều hòa chuyên dùng như điều hòa cho thang máy và điều hòa cho thang máy gia đình

2. Sử dụng máy lạnh hợp lý và tiết kiệm

- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột: Không nên bước vào phòng máy lạnh khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh khiến thân nhiệt đang cao đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ.

may-dieu-hoa-nhiet-do

- Điều chỉnh nhệt độ hợp lý: Nên để nhiệt độ của điều hòa thấp hơn ngoài trời từ 8 đến 10 độ. Ví : Nhiệt độ ngoài trời là 34 độ thì nhiệt độ máy lạnh nên đặt ở khoảng từ 24 đến 26 độ. 

- Không nên ngồi trước điều hòa quá lâu vì khi đó sẽ làm da bị khô, khát nước và người bạn chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu. Thời gian hợp lý là 2 tiếng đồng hồ cho mỗi lần.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Lại một vụ quấy rối nữa trong thang máy, lần này ...

Vụ dâm ô của kẻ biến thái với một nữ sinh tại chung cư Hà nội chưa nguôi xuống thì chiều ngày mùng ...

Xem tiếp

Chất lượng nhà tái định cự: Thực trạng đáng báo ...

Với sự xuống cấp của các khu chung cư cũ đã lâu đời, cùng với như cầu giải phóng mặt bằng tại các ...

Xem tiếp

Thang máy ngày càng hiện đại, thông minh hơn

Kể từ khi thang máy tự động đầu tiên ra đời vào năm 1857, thì thị trường thang máy đã có những bước ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top