Ước muốn của con người là vô cùng, khi chưa có nhà người ta chỉ muốn có một chỗ ở cố định, khi có nhà cao cửa đẹp rồi thì lại muốn ngôi nhà của họ cũng phải hoạt động được như chiếc smartphone hay cái ipad họ vẫn dùng hàng này. Ví như: 6h sáng, rèm cửa tự động mở, một tiếng nói ngọt ngào đánh thức bạn dậy sau một giấc ngủ say, bước khỏi giường thì đã có một màn hình hiển thị các thông tin như tỷ số các trận đấu tối qua, hay tỷ giá và thời tiết ngày hôm nay, hay bước vào phòng tắm thì đèn tự bật, nước đã tự nóng từ trước đó 10 phút. Quả là ngôi nhà mà trước kia chỉ có trong phim viễn tưởng.

smart-house

Nhưng bây giờ, mọi mong ước ấy đã trở thành hiện thực, các công ty và các giải pháp ngôi nhà thông minh (smarthome) sẽ giúp các chủ nhà lắm tiền nhiều của thỏa mãn ước ao.

Ngôi nhà thông minh là tổng thể các giải pháp từ phần mền, phần cứng, các thiết bị giao tiếp được lập trình theo ý muốn của chủ nhà cũng như là từng công trình cụ thể để giúp chủ nhân có thể giám sát, điều khiển, lên chương trình cho cả ngôi nhà.

Nhưng lợi ích của ngôi nhà thông minh đem lại như: Tiết kiệm điện năng, chi phí quản lý, bảo vệ, bảo vệ môi trường cũng như kiểm soát hoạt động của thang máy gia đình.

ngoi nha thong minh

Một hệ thống ngôi nhà thông minh có các phần chính như: Các cảm biến (cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng, cảm biến âm thanh, cảm biến độ ẩm), thiết bị hẹn giờ và thiết bị giám sát.

Các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh sẽ giao tiếp với nhau qua tín hiệu điện, radio hoặc tín hiệu wifi để phối hợp với nhau nhằm điều khiển các thiết bị khác trong gia đình làm tự động hóa mọi quá trình đã được lập trình sẵn như: bật điện, bật điều hòa, bật máy pha cà phê, điều chỉnh âm thanh.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Schindler chú trọng phát triển thị trường Ấn Độ

Tập đoàn Schindler có trụ sở tại Thụy Sĩ đang đầu tư vào thị Ấn độ với hy vọng biến Ấn Độ trở thành ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Một người bị bắt vì bôi nước bọt vào ...

Giữa cơn đại dịch Corona, Với hơn 1000 người chết và hơn 43.000 người lây nhiễm. Trong khi đất nước ...

Xem tiếp

Tại sao cần có chuyên gia tư vấn thang máy

Chủ sở hữu tòa nhà, người quản lý tài sản và người thuê nhà nên biết rằng tư vấn thang máy và tư ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top