Kế hoạch cải tạo ngôi nhà của bạn sẽ tạo ra những ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thiết kế và tính năng độc đáo của các đồ nội thất trong nhà, tuy nhiên cầu thang lại là chi tiết thường xuyên bị bỏ qua. Cầu thang không chỉ đơn giản có chức năng lên xuống các tầng, nó còn là tâm điểm của sự chú ý khi bước vào ngôi nhà. Khi được thiết kế với ý tưởng đó, nó sẽ trở thành một kết cấu kiến trúc độc đáo, tạo ra những phong cách nhất định cho việc trang trí nội thất trong ngôi nhà của bạn.

cau thang go
Có rất nhiều phong cách cầu thang phù hợp để bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Khi có được cảm hứng từ nhiều kiểu dáng và chất liệu có sẵn, bạn sẽ thấy việc cải tạo ngôi nhà của bạn thật thú vị vì nó giống như một “sự sáng tạo nghệ thuật”.
Những điều bạn sẽ cần: Đó là sự hiểu biết về kết cấu, phong cách và các chất liệu sẵn có.
Hiểu về kết cấu:
Hiểu về kết cấu của cầu thang sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho phong cách cầu thang mà bạn muốn. Tìm hiểu các bộ phận khác nhau của cầu thang sẽ cho bạn biết cần nghiên cứu những gì trong quá trình lập kế hoạch cải tạo ngôi nhà của bạn. Hình ảnh bên trên tóm tắt kết cấu cơ bản của một chiếc cầu thang.
Quyết định vật liệu:
Gỗ là vật liệu được sử dụng phổ biến cho các phong cách trang trí nội thất từ truyền thống đến hiện đại. Các loại gỗ thường được lựa chọn cho cầu thang bao gồm: Gỗ sồi đỏ, gỗ anh đào Brazil, gỗ Mại Châu, gỗ cây Óc chó, gỗ gụ, gỗ cây dương, gỗ sồi trắng, gỗ thích và gỗ dẻ.
Đôi khi bạn cũng có thể kết hợp các thành phần cầu thang gỗ vào cầu thang hiện có của bạn. Nếu bạn muốn cầu thang có vẻ cổ xưa, hãy chọn loại gỗ mà bạn có thể sửa chữa và cải tạo thành dáng cổ xưa.
SẮT NON ngày càng trở nên phổ biến trong việc tạo ra các loại cầu thang. Không chỉ bền chắc, sắt non còn rất linh hoạt trong thiết kế. Đó chính là lý do loại vật liệu này được ưa chuộng trong các loại phong cách trang trí, đặc biệt là ở xứ Toscan, Địa Trung Hải và Pháp.
Đá GRANITE hoặc đá hoa vôi thường được sử dụng cho các cầu thang lớn, tạo ra một lối vào rất ấn tượng.
Vật liệu kết hợp: Ngày nay, kết hợp các loại vật liệu khác nhau cho cầu thang cũng là xu hướng khá phổ biến. Tay vịn bằng gỗ với các chấn song bằng sắt được sử dụng rộng rãi. Bạn cũng có thể kết hợp gỗ với nhựa trong suốt để tạo nên một vẻ đẹp tinh tế và hiện đại.
Nhận biết chủng loại sản phẩm:
Hẩu hết các loại sản phẩm trong nước đều phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia, nhưng bạn vẫn phải kiểm tra với cơ sở sản xuất. Cầu thang phải được chế tạo theo các quy định về xây dựng liên quan đến chiều cao, độ sâu, cường độ chịu lực…phù hợp với tình hình cụ thể của nhà bạn.
Không gian sẵn có:
Không gian mà bạn có sẽ quyết định loại cầu thang mà bạn chọn. Phải đảm bảo rằng bạn nhận thức rất rõ những tiện ích và những bất lợi của mỗi loại cầu thang, đặc biệt khi trẻ nhỏ cũng sử dụng cầu thang đó.
Các loại cầu thang phổ biến bao gồm: Cầu thang thẳng, cầu thang gập đôi, cầu thang gập bốn và cầu thang xoắn. Bạn nên lựa chọn thật kỹ loại cầu thang phù hợp với không gian sống và làm việc tại nhà.
Tình hình tài chính:
Bạn cần lấy báo giá của một số công ty sản xuất cầu thang khác nhau để lựa chọn loại cầu thang phù hợp với ngân sách của bạn. Đây là nhân tố quyết định khi mua cầu thang bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách, chất liệu và kích thước của cầu thang mà bạn mua hoặc tự làm.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thành lập hiệp hội thang máy Việt Nam

Hiệp hội là tổ chức do nhiều hội, nhiều tổ chức trong và ngoài nước hoặc do nhiều quốc gia liên kết ...

Xem tiếp

Trung Quốc: Người phụ nữ cứu người đột quỵ trong ...

Khi đang đi thang máy một mình mà gặp nạn nhân bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ xử lý như thế nào. Chắc ...

Xem tiếp

Bà mẹ chủ quan cho con chơi đùa bên thang cuốn

Ngày nay thang cuốn là thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm thương mại bởi mật độ ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Mẫu thiết kế nhà ống 60m2 có thang máy

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống có diện tích sàn hơn 60m2, mặt tiền 5.9m và chiều sâu 10.5m. Với ...

Xem tiếp
Scroll to top