Trong 2 phần đầu, archi.vn giới thiệu cách bài trí gầm cầu thang ở từng khu vực cụ thể trong nhà. Tùy thuộc vào từng vị trí để tạo nên góc nhỏ đa chức năng riêng biệt. Ở các phần tiếp theo, archi.vn sẽ giúp bạn tìm ra những bí quyết nho nhỏ trong việc sắp xếp đồ đạc cũng nhhư tạo hệ thống lưu trữ thoải mái và rộng rãi trong không gian phía dưới cầu thang.

Góc nhỏ phía dưới gầm cầu thang có kết cấu không giống như các không gian bình thường trong nhà. Gầm cầu thang có hình dạng góc xiên gần với tầng áp mái. Tuy nhiên, so với các căn phòng tầng áp mái thì gầm cầu thang là không gian khá khiêm tốn về diện tích. Vì thế, việc lựa chọn và sắp xếp đồ đạc cũng cần có 'thủ thuật' giúp góc nhỏ này thêm gọn gàng và ấn tượng hơn trong không gian nhà.

Chỉ một góc nhỏ nhưng với vô số những ý tưởng của con người sẽ giúp bạn không giới hạn cách trang trí cho nhà mình. Tuy nhiên, archi.vn sẽ tìm những giải pháp thông dụng, hữu ích và đơn giản nhất để bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng cho chính không gian sống của mình.
Sử dụng kệ dưới gầm cầu thang
Nếu những bậc thang bắt đầu từ những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, phòng bếp... thì việc lắp đặt kệ phía dưới gầm cầu thang là một giải pháp thông minh. Kệ cũng rất tiện ích và linh hoạt trong việc bài trí đồ đạc phù hợp với không gian chung.
Và thông thường, những chiếc kệ cùng tone màu với bức tường cạnh cầu thang hoặc chọn màu nổi bật hơn tone màu nền sẽ giúp không gian gọn gàng và ấn tượng hơn. Những cuốn sách, băng đĩa nhạc hay vật dụng lặt vặt sẽ được bạn sắp đặt trên các tầng kệ phía dưới gầm giúp căn phòng ngăn nắp và có trật tự hơn.
Nếu có quá nhiều đồ đạc lặt vặt, đặt trên kệ sẽ khiến không gian gầm cầu thang thêm lộn xộn. Bạn có thể lựa chọn thêm hệ thống giỏ, mỗi chiếc giỏ được dán tên chung nhất của vật dụng giúp những chiếc kệ thêm gọn gàng và bạn cũng dễ dàng tìm đồ đạc khi cần đến.
Sử dụng tủ dưới gầm cầu thang
Với một góc nhỏ phía dưới gầm cầu thang cũng đủ để bạn "khoe" sự sáng tạo thông minh và linh hoạt của mình. Nếu không phải những không gian sinh hoạt chung, gầm cầu thang ở cạnh lối đi hay những không gian riêng, bạn có thể tạo nên góc nhỏ cất trữ đồ bằng cách tạo "hộp lưu trữ" phía dưới gầm cầu thang, lắp thêm một vài cánh cửa để đóng mở khi cần thiết.
Ý tưởng sáng tạo này sẽ rất thuận tiện giúp bạn tạo thêm một chiếc tủ đựng đồ đa năng cho gia đình. Có thể là tủ quần áo ở hành lang, tủ đựng đồ ăn chín ở phòng ăn hay tủ quần áo ở phòng ngủ...
Sử dụng ngăn kéo dưới gầm cầu thang
Đóng vai trò giống như một chiếc tủ nhưng không sử dụng cánh cửa. Bởi với những căn phòng khiêm tốn diện tích, việc tạo thêm cánh cửa phía dưới gầm cầu thang sẽ khiến căn phòng đã chật càng chật hơn. Vì thế giải pháp tối ưu cho không gian hẹp khi bạn muốn sử dụng hệ thống tủ phía dưới gầm cầu thang là tạo các ngăn kéo nhỏ.
Tạo nên nhiều ngăn kéo khác nhau giúp bạn tiện lợi trong việc phân chia các ngăn với chức năng đựng đồ đạc khác nhau. Hãy đánh dấu vị trí để đồ đạc bằng cách dán giấy phía ngoài mỗi ngăn kéo giúp bạn tiện lợi trong việc bố trí các không gian trong tủ.
Tùy vào mỗi một hình dáng cầu thang cũng như mục đích sử dụng để tạo ngăn kéo cho tủ khác nhau. Nếu gầm cầu thang ở không gian chung như phòng khách, phòng bếp, bạn nên chọn tủ có nhiều ngăn kéo để dễ dàng phân chia đồ đạc với nhiều chức năng khác nhau. Nếu gầm cầu thang ở không gian riêng như phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, bạn nên chọn tủ từ 2 - 4 ngăn kéo đứng để tiện lợi trong việc cất trữ và lấy đồ đạc khi cần sử dụng.

hotline  

  • Tin mới
  • Đọc nhiều nhất

Thang máy chung cư mất điện, nhiều người bị kẹt ...

Mới đây vào chiều ngày 11/6, tại chung cư Mỹ Sơn Tower, số 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân (Hà ...

Xem tiếp

Hitachi cung cấp 106 thang máy cho một công trình ...

Vào ngày 03 tháng 06 năm 2019 vừa qua, Công ty TNHH Hitachi đã đưa ra một thông báo rằng: Công ty ...

Xem tiếp

ThyssenKrupp xây tháp thử thang máy cao nhất Hoa ...

Mới đây thang máy thyssenkrupp đã làm lễ động thổ một trung tâm đột phá cải tiến và chất lượng mới ...

Xem tiếp

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình

Một vấn đề mà chủ nhà rất quan tâm khi có ý định đặt cầu thang máy là hố thang máy thiết kế như thế ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình Mitsubishi

Thang máy gia đình Mitsubishi Home Elevator xuất xứ Nhật Bản – của hãng Mitsubishi – Nhật Bản là ...

Xem tiếp

Thang máy gia đình loại nhỏ nhất?

Gần đây, khi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như: thang máy ...

Xem tiếp
Scroll to top