Please select your question category

Search FAQs
View FAQ Tags

Các câu hỏi liên quan đến việc thiết kế thang máy, thiết kế hố thang máy, kích thước hố thang, hố pit, kích thướng phòng thang và các vấn đề kỹ thuật khác.

Trả lời:

- Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc có kích thước thông thủy tiêu chuẩn là 1350mm x 1350mm (bắt buộc hố thang phải đạt hoặc lớn hơn mới dùng được)

- Thang máy gia đình liên doanh: Do thang máy gia đình liên doanh sản xuất cabin trong nước nên cabin thang máy sẽ được sản xuất theo kích thước thực tế của công trình. Tuy nhiên kích thước bé nhất và phù hợp nhất thì nên đặt 1500mm (rộng) x 1300mm (sâu). Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn và lựa chọn giải pháp thích hợp cho công trình của bạn.

 

Tư vấn, hỏi đáp các vấn đề liên quan tới việc lựa chọn thang máy cho phù hợp với tình chất, quy mô mỗi công trình.

Trả lời:

- Thang máy gia đình có thể dùng cả điện 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên điện 3pha thường mạnh và ổn định so với điện lưới 1 pha (nhất là vào giờ cao điểm) nên nếu có thể Quý khách hàng hãy lựa chọn loại dùng điện 3 pha, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng điện 1 pha thì cần phải sắm thêm ổn áp.

- Những thang máy loại tải trọng lớn kể từ 450kg trở lên thì bắt buộc phải dùng điện 3 pha.

Trả lời: 

- Vât liệu vách cabin: Vách cabin có thể dùng inox sọc nhuyễn, inox hoa văn, inox gương, thép phủ sơn. Thiết kế tiêu chuẩn thường sẽ là inox sọc nhuyễn kết hợp với inox gương. Còn tôn sơn do không được bên nên thường được dùng cho các loại thang máy rẻ tiền, thang máy chở hàng.

- Kiểu trần trang trí: Các mẫu trần trang trí Quý khách hàng vui lòng lựa chọn theo các mẫu thiết kế trong catalog của chúng tôi.

thiet-ke-cabin-thang-may

- Kiểu tay vịn: Thông thường là dùng tay vịn tròng, một số trường hợp để tạo cảm giác rộng hơn cho cabin có thể dùng tay vịn dẹt

- Kểu sàn cabin: Các loại thang máy tải khách và thang máy gia đình thường dùng đá granite để lát sàn thang máy, ngoài ra còn một số sự lựa chọn khách như sàn nhựa hoặc sàn gỗ.

- Kiểu nút bấm và hiển thị: Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nút bấm thang máy với các kiểu dáng khác nhau, quý khách vui lòng lựa chọn theo catalog. Mặt hiển thị thông thường sẽ có 3 loại: Led 7 đoạn, Led ma trận điểm và màn LCD

Ngoài ra, một số loại thang máy dùng cho gia đình có thể trang trí bằng cách như gián giấy gián tường hoặc ốp gỗ. Để lựa chọn cho mình được mẫu cabin ưng ý nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

Các câu hỏi, thắc mắc và giải đáp các vấn đề liên quan tới việc sử dụng cầu thang máy, thang cuốn.

Trả lời:

Tất cả các loại thang máy hiện đại đều sẽ được trang bị hệ thống cứu hộ tự động - ARD (Automatic Rescue Device) hoặc ELD (Emergency Landing Device). Chức năng của hệ thống này là sẽ giúp đưa cabin thang máy về tầng gần nhất và tự động mở cửa để người trong cabin bước ra. Hệ thống hoạt động dự trên nguồn điện dự phòng từ bình ác quy hoặc UPS. Để đảm bảo hệ thống hoạt động hoàn hảo thì thang máy cần phải được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý những sự cố tiềm ẩn.

- Các loại thang máy tải hàng thường không được trang bị thiết bị cứu hộ tự động, ngoài ra các thiết bị an toàn cũng ít hoặc không có chính vì thế tuyệt đối không dùng thang tải hàng cho mục đích tải người.

Trả lời:

Hiện nay, tất cả các loại thang máy dùng cho mục đích chở người đều bắt buộc phải có hệ thống thắng cơ hay còn gọi lè hệ thống khống chế vượt tốc (Governor). Governor hoạt động theo nguyên lý con quay li tâm, trong trường hợp thang máy chạy quá tốc độ thiết kế hoặc đứt cáp và rơi tự do thì Governor sẽ tự động hoạt động, tác động vào má phanh được gắn hai bên cabin và bám cabin vào rail dẫn hướng.

phanh-co-thang-may

Bộ khống chế vượt tốc có vai trò quan trọng như vậy nên trước khi bàn giao và đi vào sử dụng, nó phải được kiểm định viên từ trung tâm kiểm định có thẩm quyền kiểm tra để đảm bảo tòa bộ hệ thống hoạt động hoàn hảo, mặt khác nó còn phải được kiểm tra định ký trong mỗi lần bảo trì được tiến hành bởi công ty thang máy.

Tham khảo thêm bài viết: Những thiết bị an toàn của thang máy

Trả lời:

Thang máy là một trong những loại thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Vì thế trước khi đi vào sử dụng chính thức thì cần phải được kiểm định do cơ quan chức năng có thẩm quyền quy định như Trung tâm kiểm định thuộc bộ lao động thương binh xã hội, trung tâm kiểm định thuộc sở LĐ TBXH hay thuộc bộ xây dựng. Thời hạn kiểm định là 3 năm một lần đối với cầu thang mới và thông thường thì phí kiểm định lần đầu sẽ do công ty thang máy chi trả, từ lần sau sẽ do đơn vị chủ quản thanh toán trực tiếp cho chủ đầu tư.

tem kiem dinh thang may

Vì sự an toàn của người sử dụng, chủ đầu tư hay hộ gia đình cần phải tuân thủ việc kiểm định định kỳ thang máy.

Đọc thêm: Tìm hiểu về quy trình kiểm định thang máy

Các câu hỏi khách liên quan tới thang máy

No faqs found in this category
Scroll to top